Tổng hợp 5 món chiên dinh dưỡng Bé nào cũng thích

2461 lượt xem
24/01/2020

Các món chiên luôn được chọn là những món ăn mang tính hấp dẫn cao đối với các Bé nhất, thế nhưng Mẹ vẫn e dè và lo sợ vì dầu mỡ không tốt cho sức khỏe của Bé. Đừng lo vì Món Ngon Mỗi Ngày đã có giải pháp tối ưu cho Mẹ rồi …

Các món chiên luôn được chọn là những món ăn mang tính hấp dẫn cao đối với các Bé nhất, thế nhưng Mẹ vẫn e dè và lo sợ vì dầu mỡ không tốt cho sức khỏe của Bé.

Đừng lo vì Món Ngon Mỗi Ngày đã có giải pháp tối ưu cho Mẹ rồi đây, vừa đúng khẩu vị của Bé mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho Bé luôn Mẹ nhé!

1. Mọc cua chiên giòn xốt Mayonnaise

Video hướng dẫn chi tiết – Món Mọc cua chiên giòn xốt Mayonnaise

Nguyên liệu:

  1. Thịt cua : 200g
  2. Thịt heo xay (có lẫn mỡ) : 50g
  3. Giò sống: 100g
  4. Trứng gà: 2 quả
  5. Bột mì, bột xù: 1/2 chén mỗi loại
  6. Củ năng cắt nhỏ: 3M
  7. Húng quế cắt nhỏ: 2M
  8. Nấm hương, nấm mèo cắt nhỏ: 1M mỗi loại
  9. Hành tỏi băm, ớt băm, tiêu xanh giã dập
  10. ĂN KÈM: rau thơm, xà lách
  11. Gia vị: dầu ăn, tương xí muội, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

Thực hiện:

  • Bước 1: Trụng nhanh thịt cua qua nước sôi có thêm rượu trắng, ép ráo nước và trộn tiêu khi nóng để giúp thịt cua thơm hơn.
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm thịt cua với 1/2m tiêu, 1/2M hành tỏi băm, 1M húng quế cắt nhỏ, sau đó thêm thịt heo xay, giò sống, củ năng, nấm hương, nấm mèo, 1/2M tiêu xanh giã dập, 1m ớt băm, nêm 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m nước mắm.
  • Bước 3: Vo mọc cua thành viên hình bầu dục, cỡ trái tắc rồi tẩm các viên thịt cua qua bột mì, nhúng qua trứng gà rồi lăn tẩm bột xù. Sau đó đem chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.          
  • Bước 4: Pha 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2M tương xí muội.

2. Gà chiên sả lá chanh

Video hướng dẫn chi tiết – Món Gà chiên sả lá chanh

Nguyên liệu:

  1. Thịt má đùi gà: 250g – (cắt que)
  2. Sả cây: 3 cây – (bào mỏng)
  3. Lá chanh Bắc nhỏ: 10 lá – (cắt nhỏ lấy 1M, còn lại để nguyên)
  4. Nước cốt chanh: 1m
  5. Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua bi
  6. Gia vị: tương ớt, tương cà, ớt bột, dầu ăn, Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

Thực hiện:

  • Bước 1: Ướp gà với 1M lá chanh cắt nhỏ, 1/2m ớt bột, 1m nước cốt chanh.
  • Bước 2: Tẩm sả bào và ức gà qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.              
  • Bước 3: Chiên sơ lá chanh cho thơm rồi vớt ra. Sau đó sả bào tẩm bột vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Cuối cùng thả thịt gà tẩm bột vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Bước 4: Trộn đều 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m tương ớt, 1M tương cà.

3. Cá dứa chiên giòn xốt chanh dây

Video hướng dẫn chi tiết – Món Cá dứa chiên giòn xốt chanh dây

Nguyên liệu:

  1. Phi lê cá dứa có da: 350g (cắt khối 2cm hoặc cắt miếng – giữ lại phần da cá để có chất dinh dưỡng và có độ béo)
  2. Nước hành tỏi: 1M
  3. Nước chanh dây có hạt: 2/3 chén ăn cơm
  4. Ớt sừng băm: 1 quả
  5. Hành tím bào: 1,5M
  6. ĂN KÈM: Xà lách, rau mầm các loại ăn kèm
  7. Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột năng, nước hành tỏi, dầu ăn, tương ớt, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn

Thực hiện:

  • Bước 1: Ướp cá dứa với 1M nước chanh dây, 1M nước hành tỏi và 1/2m tiêu.              
  • Bước 2: Lấy 2M trong 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn để riêng. Phần bột còn lại hòa với nước tạo hỗn hợp sánh sệt. Sau đó tẩm cá qua phần bột khô trước rồi nhúng vào bột ướt và chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.  
  • Bước 3: Phi thơm hành tím bào với dầu ăn, cho nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m tương ớt, 1,5M đường. Khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, rồi làm sánh xốt bằng nước bột năng, cuối cùng thêm ớt sừng băm vào.

4. Tôm chiên cánh bướm

Video hướng dẫn chi tiết – Món Tôm chiên cánh bướm

Nguyên liệu:

  1. Tôm sú hấp đông lạnh size lớn: 200g – (rã đông, vắt ráo, chẻ lưng xòe ra)
  2. Bông thiên lý: 50g – (rửa sạch, để nguyên chùm)
  3. Bắp non nhỏ: 8 trái – (rửa sạch, để ráo)
  4. Húng quế: 30g – (ngắt lấy ngọn)
  5. Mè rang: 1M
  6. Gia vị: Dầu ăn, nước cốt chanh, muối, soda, ớt bột paprika, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn

Thực hiện:

  • Bước 1: Pha 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 160ml nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1/4m ớt bột paprika.           
  • Bước 2: Hoà tan 1/2m muối với 1M nước cốt chanh. Cho 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào chén, cho từ 1M nước cốt chanh đã pha muối, 2M nước soda, khuấy đều, cho xốt ra chén, cho mè rang vào, rắc ớt bột lên trên. Chú ý cho nước cốt chanh và soda vào từ từ và khuấy thì xốt sẽ nhanh hòa quyện.           
  • Bước 3: Lần lượt nhúng tôm, bông thiên lý, bắp non và ngọn húng quế qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

5. Cá bớp chiên giòn xốt mận

Video hướng dẫn chi tiết – Món Cá bớp chiên giòn xốt mận

Nguyên liệu:

  1. Cá bớp phi lê: 400g
  2. Xốt mận: 3M
  3. Hành tỏi: 3M
  4. Nước cốt chanh: 1M
  5. RAU NÊM: ớt cắt sợi, hành chẻ, gừng sợi, đọt húng lủi
  6. Gia vị: Đường, nước mắm, ớt bột vẩy, dầu ăn, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)

Thực hiện:

  • Bước 1: Cá bớp cắt miếng dày 1cm, ướp 2M nước hành tỏi, 1/2M nước cốt chanh, để thấm 5 phút, tẩm cá với  Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Bước 2: Tán đều 3M xốt mận với 3M nước.
  • Bước 3: Chiên sơ đọt húng lủi và gừng cho thơm, vớt ra giấy thấm dầu. Sau đó cho cá vào chiên đến khi chín vàng
  • Bước 4: Đun nóng 2M dầu ăn, phi xác hành tỏi cho thơm, cho sauce mận vào, nêm 1/2M đường, 1M nước mắm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), nấu sôi, đổ ra chén, rắc ít ớt bột lên mặt. 

Ngoài những món chiên này ra, Mẹ còn có thể tự sáng tạo hương vị tùy theo sở thích của Bé và cả nhà hoặc tham khảo thêm nhiều nhiều món hơn nữa của Món Ngon Mỗi Ngày Tại đây Mẹ nhé!


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.