Bí quyết chọn thịt và hải sản

3383 lượt xem
28/07/2017

1. Chọn dồi trường phần thẳng, mịn, không bị vàng hoặc đốm xám là dồi trường ngon. 2. Cách chọn da heo: Chọn miếng da heo xốp, màu sáng, không bị gắt dầu. 3. Chọn cá mó vừa, hơi có màu xanh là cá mó ngon 4. Cách chọn mực ngon: chọn mực tươi, lớp da ngoài sáng, không …

1. Chọn dồi trường phần thẳng, mịn, không bị vàng hoặc đốm xám là dồi trường ngon.
2. Cách chọn da heo: Chọn miếng da heo xốp, màu sáng, không bị gắt dầu.
3. Chọn cá mó vừa, hơi có màu xanh là cá mó ngon
4. Cách chọn mực ngon: chọn mực tươi, lớp da ngoài sáng, không lem, thịt trong, không đỏ hay bầm, có độ săn chắc.
5. Chọn mua ếch còn sống sẽ có vị ngọt, thơm và an toàn
6. Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.
7. Chọn tim heo màu hồng tươi, có độ bóng và đủ lớn là tim ngon.
8. Chọn cá khoai tươi, trắng, bụng nhỏ, hình dạng còn nguyên vẹn là cá ngon.
9. Chọn lòng heo màu hồng nhạt, nhiều gân máu và đặc ruột là lòng heo ngon.
10. Chọn hến con nhỏ, đều, màu sáng, không thâm nát là hến ngon.
11. Chọn hải sâm dầy, chắc thịt, màu sáng và có độ đàn hồi tốt là hải sâm ngon.
12. Chọn nghêu con to, kín miệng, nặng tay và vỏ màu trắng sáng là nghêu ngon.
13. Chọn loại gan bột là loại gan mịn, có màu sáng và đồng nhất.
14. Phi hành tỏi bằng xốt Mayonnaise “Aji-mayo” giúp tạo mùi thơm và vị béo cho món ăn.
15. Chọn bạch tuộc da còn nguyên, thịt săn, trong là bạch tuộc ngon
16. Chọn cá cơm tươi, có màu trắng đục là cá ngon.
17. Chọn cá đối vây còn chắc, vảy óng ánh là cá tươi.
18. Chọn ngồng cải cọng mập, non, xanh tươi và có hoa là ngồng cải ngon.

Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.