Học cách làm các món ăn ngon với món canh mít non nấu tôm
02/08/2015
Để làm phong phú hơn cho bữa ăn của gia đình, chị em nội trợ luôn tìm các công thức, cách làm các món ăn ngon, hấp dẫn, khá cầu kỳ trong khi chế biến mà nguyên liệu cũng không rẻ tí nào. Thực ra, không khó để làm mới thực đơn hàng ngày của …
Để làm phong phú hơn cho bữa ăn của gia đình, chị em nội trợ luôn tìm các công thức, cách làm các món ăn ngon, hấp dẫn, khá cầu kỳ trong khi chế biến mà nguyên liệu cũng không rẻ tí nào. Thực ra, không khó để làm mới thực đơn hàng ngày của gia đình đâu, chỉ cần biết cách kết hợp những loại thực phẩm sẵn có, khéo léo một chút khi sử dụng các loại gia vị thì có thể tạo ra được những món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà lại rất dễ làm. Dưới đây là một món ăn như thế, món canh mít non nấu tôm với lá lốt là một món ăn dân dã nhưng hấp dẫn cực kỳ, là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè oi bức:
Ngon miệng với canh mít nấu tôm, lá lốt mát lành
Nguyên liệu
– Mít non: 1 quả (khoảng 250g)
– Tôm : 150g
– Lá lốt : khoảng 10 lá
– Hành tím khô : 1 củ
– Dầu ăn, muối, hạt nêm
Sơ chế
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút đường chỉ đen dọc sống lưng, rửa sạch tôm với nước. Cho tôm vào cối, giã nhuyễn.
– Mít non gọt bỏ vỏ, thái lát nhỏ vừa ăn. Ngâm mít vào nước lạnh để không bị thâm
– Lá lốt rửa sạch, thái sợi
– Hành tím khô bóc vỏ, băm nhỏ
Chế biến
– Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng, sau đó cho hành tím vào phi đến khi có mùi thơm thì cho tôm vào xào cùng.
– Khi tôm săn lại thì cho khoảng 1 bát nước lọc vào, đun sôi
– Nước sôi thì cho mít vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, tiếp đó cho lá lốt vào nấu cho đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp.
Cách dùng
Món canh mít non nấu tôm với lá lốt được dùng chung với cơm trắng, là món ăn ngọt mát thích hợp cho ngày hè nóng bức.
Mách nhỏ
Trên thực tế, mấu chốt của các cách làm món ăn đơn giản là biết cách phối hợp các loại thực phẩm với nhau và khéo léo sử dụng các loại gia vị để làm tăng hương vị vốn có. Một món ăn ngon, hấp dẫn không nhất thiết phải sử dụng các loại nguyên liệu đắt tiền hay cách chế biến cầu kỳ. Đối với riêng món ăn này, có một số mẹo nhỏ được liệt kê dưới đây sẽ giúp đạt hiệu quả cao nhất về thị giác lẫn vị giác :
– Khi xào tôm với hành và dầu, nên đảo tôm lâu một chút, có thể khoảng 7 phút để phần nước tôm được hút vào, giúp dầu không bị đục, nhờ đó, khi đổ nước vào sẽ làm nước canh trong hơn
– Nên cho một ít muối vào khi cho nước vào đun sôi, cách này sẽ làm món canh thêm ngọt.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.