Những món ăn ngon bổ dưỡng dành tặng riêng cho “Ngày của Ba”

2486 lượt xem
16/06/2019

Sắp tới ngày của Ba rồi, Mẹ con đã nghĩ ra món quà gì dành tặng cho Ba – người trụ cột của gia đình mình chưa nhỉ? Thay vì món quà vật chất, một mâm cơm hoành tráng và cực kì bổ dưỡng để tẩm bổ cho Ba cũng là một ý kiến hay …

Những món ăn ngon bổ dưỡng dành tặng riêng cho "Ngày của Ba"

Sắp tới ngày của Ba rồi, Mẹ con đã nghĩ ra món quà gì dành tặng cho Ba – người trụ cột của gia đình mình chưa nhỉ? Thay vì món quà vật chất, một mâm cơm hoành tráng và cực kì bổ dưỡng để tẩm bổ cho Ba cũng là một ý kiến hay để Mẹ con mình gửi gắm tình yêu thương vào tận đáy lòng Ba đấy!

Gỏi ớt chuông cần tây – Giúp Ba bảo vệ mắt, giảm căng thẳng mệt mỏi

Vì có chứa các enzyme nhất định như lutein tốt cho mắt nên Mẹ chọn ớt chuông để giúp Ba bảo vệ mắt, giảm lượng cholesterol xấu có trong máu do tuổi tác. Kết hợp thêm với cần tây có chứa magiê, giúp giảm căng thẳng làm dịu thần kinh và giúp Ba ngủ ngon hơn.

 

Video hướng dẫn chi tiết – Gỏi ớt chuông cần tây

Nguyên liệu:

  1. Đậu hũ trắng : 2 miếng
  2. Cần tây : 3 nhánh – (bào vỏ, cắt xéo dài 3cm mỏng 1mm, bỏ tủ lạnh)
  3. Cà rốt cắt: 50g – (cắt sợi nhỏ, bỏ tủ lạnh)
  4. Ớt chuông đỏ, vàng mỗi loại : 1/2 quả – (áp chảo không dầu, cắt sợi)
  5. Ớt chuông xanh : 1/4 trái – (áp chảo không dầu, xay nhuyễn)
  6. Nấm tuyết: 1 tai – (ngâm mềm, cắt nhỏ)
  7. Lá húng lủi : 10g
  8. Hành boa-ro phi (3M); mè đen rang (1M); ớt sừng băm nhỏ (2M); nước tắc (1M)
  9. Gia vị: Dầu ăn, muối, đường vàng, nước mắm chay, Giấm gạo lên men LISA®

Cách nấu:

  • Bước 1: Đậu hủ trắng cắt lát mỏng cho vào chiên vàng giòn vớt ra để nguội, cắt sợi.
  • Bước 2: Khuấy đều 4M nước mắm chay, 2M đường vàng, 1/4m muối, 1M ớt Đà Lạt xanh xay nhuyễn, 1M ớt sừng băm, 2M Giấm gạo lên men LISA® và 1M nước tắc làm nước trộn gỏi.
  • Bước 3: Cho tất cả cà rốt, ớt Đà Lạt vàng, đỏ, nấm tuyết, cần tây và 1/2 lượng nước mắm vào trộn đều, để 5′ cho nước mắm thấm vào nguyên liệu, cho tiếp đậu hủ, hành boaro phi, mè, húng lủi, đậu hủ và phần nước mắm còn lại vào trộn đều.

Cá hồi chiên xốt chanh – Tốt cho tim mạch của Ba

Cá hồi luôn được biết đến là thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng axit béo omega-3, Mẹ làm món “Cá hồi chiên xốt chanh chanh” để giúp Ba bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hay đột quỵ

 

Video hướng dẫn chi tiết – Cá hồi chiên xốt chanh

Nguyên liệu:

  1. Cá hồi phi lê còn da: 250g
  2. Chanh vàng: 2 quả  – (chọn chanh núm của Mỹ, trái dài vỏ dầy)
  3. Gia vị: đường, mật ong, bơ lạt, bột năng, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo)

Cách nấu:

  • Bước 1: Khứa trên da cá các đường song song rồi tẩm 1/2 gói Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn xung quanh miếng cá.  
  • Bước 2: Chanh cắt lấy 3 lát, mài phần còn lại lấy 1m vỏ chanh. Vắt lấy 3M nước cốt chanh 
  • Bước 3: Áp chảo phần da cá trước cho chín sém với 3M dầu đun nóng, rồi lật lại áp chảo phần thịt cá vừa chín. Chắt hết phần dầu trong chảo ra rồi thêm 1M bơ lạt cho cá thơm. Cá chín tới, gắp ra dĩa. Cho 3 miếng chanh vào áp chảo hơi sém vàng, thơm. 
  • Bước 4: Pha 3M nước cốt chanh với 3M nước, 1M mật ong, 1m đường, 2m nước bột năng, 1m hạt nêm Aji-ngon, bắc lên bếp khuấy cho sánh, thêm 1M bơ lạt, tắt lửa cho thêm 1m vỏ chanh mài vào để làm xốt. Cuối cùng là rưới xốt ra dĩa, đặt cá và thêm 3 lát chanh lên trên.

Lẩu đuôi heo tiêu xanh – cung cấp canxi cho Ba có xương chắc khỏe, chống viêm khớp

Vì phần đuôi heo có nhiều chất khoáng vi lượng như can-xi, photpho, sắt…và tiêu xanh có chứa chất piperine có công dụng kháng viêm.  Mẹ quyết định chọn ngay món “Lẩu đuôi heo tiêu xanh” để giúp Ba thông huyết mạch, giảm đau nhức tay chân, đau lưng mỏi gối và các khớp xương.

 

Video hướng dẫn chi tiết – Lẩu đuôi heo tiêu xanh

Nguyên liệu:

  1. Đuôi heo : 1 cái – (chặt khúc vừa ăn)
  2. Tiêu xanh : 50g – (một nửa đập dập, một nửa giữ nguyên nhánh)
  3. Cà rốt : ½ củ – (tỉa hoa)
  4. Mướp : 1 trái – (cắt xéo)
  5. Mồng tơi : 300g – (cắt khúc ngắn)
  6. Nấm rơm : 100g – (cắt đôi)
  7. Gia vị: Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm

Cách nấu:

  • Cho đuôi heo vào 2L nước nấu còn 1.5L nước dùng, khi đuôi heo gần mềm thì cho thêm nấm rơm và cà rốt, tiêu xanh đập dập vào nồi. Tiếp tục cho tiếp gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm, cuối cùng cho vài nhánh tiêu xanh đập dập và nhánh tiêu xanh vào. Tắt lửa.
  • Khi ăn cho rau mồng tơi và mướp vào và ăn kèm bún.

Giờ thì Mẹ hãy mau lưu lại các công thức trên để cùng cả nhà chúc mừng cho Ngày Của Ba thôi nào


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.