Bí ngòi – Thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hè
15/06/2019
Hè nắng nóng là nguyên do khiến cơ thể cả nhà mệt mỏi, ăn không ngon miệng, hao hụt năng lượng do mất nước. Vì vậy,các loại rau củ quả như: mồng tơi, cà rốt, rau ngót,… luôn là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm thanh nhiệt của các Mẹ nội trợ trong những …
Hè nắng nóng là nguyên do khiến cơ thể cả nhà mệt mỏi, ăn không ngon miệng, hao hụt năng lượng do mất nước. Vì vậy,các loại rau củ quả như: mồng tơi, cà rốt, rau ngót,… luôn là lựa chọn hàng đầu cho bữa cơm thanh nhiệt của các Mẹ nội trợ trong những ngày thời tiết như thế này. Trong đó, không thể không kể đến bí ngòi.
Bí ngòi có chứa 95% là nước (Nguồn: baophapluat)
Bí ngòi – Kho dinh dưỡng thiên nhiên
Bí ngòi có chứa tới 95% là nước, đó là lý do nên dùng bí ngòi để cung cấp nước cho cơ thể trong những ngày nắng nóng. 5% còn lại những chất dinh dưỡng cơ bản và cần thiết như Vitamin (A, B6, C, K), mangan và Kali. Ngoài ra, trong bí ngòi còn có chứa ít chất béo nhưng không chứa cholesterol.
Bí ngòi – Tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe
Không quá bất ngờ khi bí ngòi được các nhà dinh dưỡng học cho vào “sách đỏ” vì có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
1/ Giảm cân, cung cấp nước và làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ
- Với hàm lượng nước cao (tới 95%), vì vậy, nên dùng các món ăn từ bí ngòi xanh để cung cấp nước cho cơ thể, tránh tình trạng mất nước do nắng nóng.
- Lượng calo và glycemic thấp sẽ giúp bạn lý giải tại sao bí ngòi trở thành thực phẩm tự nhiên luôn có trong thực đơn hàng ngày của người muốn giảm cân như món hấp, luộc, canh,…
- Ngoài ra, các chất chống oxy hóa như beta carotene, lutein và xeta xanthin, cũng giúp trì hoãn quá trình lão hóa da ở chị em phụ nữ, cho làn da căng mọng và độ đàn hồi tốt hơn.
Món “Bí ngòi hấp chả chay” – giúp giảm cân hiệu quả
2/ Ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm khác
- Vitamin C có trong bí ngòi, giúp tổng hợp collagen cần thiết cho mạch máu và các sụn khớp, làm giảm nguy cơ cao huyết áp, ung thư, viêm xương khớp và ức chế các gốc tự do từ DNA và mô tế bào chết dẫn đến bệnh ung thư.
- Nếu chế độ ăn uống của bạn thiếu mangan, bạn có nguy cơ cao bị loãng xương, tiểu đường và viêm khớp. Bạn có thể dùng bí ngòi để thúc đẩy sự hấp thụ canxi, cân bằng mức đường trong máu.
- Cùng với các vitamin B khác như folate, vitamin B6 trong bí ngòi giúp điều hoà sự trao đổi năng lượng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra còn ngăn ngừa trầm cảm và các triệu chứng nghiêm trọng về tiền kinh nguyệt ở phụ nữ.
- Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin K như bí ngòi có thể làm giảm nguy cơ loãng xương và chảy máu quá mức khi bị thương.
Hy vọng cả nhà luôn dồi dào sức khỏe với thông tin dinh dưỡng từ Món Ngon Mỗi Ngày!
Mẹ quan tâm có thể tham khảo thêm một số cách chế biến món “Bí ngòi” Tại đây!
Nguồn: Tổng hợp
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.