Chế biến các món chiên ngon qua 3 món hấp dẫn từ trứng

4653 lượt xem
02/08/2015

Trứng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất được ưa chuộng trong bếp gia đình, đặc biệt là nguyên liệu này dễ chế biến và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công chức chế biến  các món chiên ngon từ trứng, góp phần làm đa dạng hơn cho thực đơn gia đình. …

Trứng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất được ưa chuộng trong bếp gia đình, đặc biệt là nguyên liệu này dễ chế biến và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công chức chế biến  các món chiên ngon từ trứng, góp phần làm đa dạng hơn cho thực đơn gia đình.

1. Món trứng chiên kim chi

Vị đặc trưng của trứng và kim chi chua cay hòa quyện với nhau tạo thành một món ăn lạ miệng nhưng ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần ăn của 3 người.

61

Học bí quyết chế biến các món chiên ngon với món trứng chiên kim chi

Nguyên liệu

–       Trứng gà: 3 quả

–       Kim chi: 150g

–       Bí ngòi: 1 quả

–       Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Sơ chế

–       Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng mỏng vừa ăn.

–       Kim chi vắt ráo và thái sợi nhỏ.

–       Đập trứng gà vào bát, đánh đều trứng với 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê đường, ¼  thìa cà phê tiêu.

Chế biến

–       Đun sôi dầu trong chảo, cho kim chi và bí ngòi vào xào đến khi chín, nhớ để lửa vừa và dàn đều bí và kim chi ra bề mặt chảo.

–       Bí và kim chi mềm thì đổ trứng phủ lên trên, trải đều. Trứng chín thì cho ra đĩa, trang trí thêm ít rau mùi.

Cách dùng

Món trứng này ngon nhất khi dùng nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc cuốn bánh tráng và dùng như bữa sáng.

 

2. Món trứng chiên nghêu

Là một trong số các món chiên ngon chế biến từ trứng, đảm bảo giá trị dinh dưỡng mà cực kỳ dễ làm.
Nguyên liệu cho khẩu phần ăn 3 người.

62

Học cách chế biến các món chiên ngon với món trứng chiên nghêu

Nguyên liệu

–       Trứng: 3 quả

–       Nghêu: 3 kg

–       Bột mỳ: 100 g

–       Hành lá, ớt

–       Muối, hạt nêm

Sơ chế

–       Rửa sạch nghêu với nước lạnh và ít muối, sau đó ngâm khoảng 2 phút với rượu trắng pha loãng để loại bớt chất tanh, dơ. Luộc sơ nghêu, tách vỏ, lấy ruột để riêng.

–       Trứng đánh đều trong bát lớn.

–       Hành lá và ớt băm nhỏ, cho vào trứng và đánh đều tay.

Chế biến

–       Lăn nghêu qua bột mỳ, nhúng vào hỗn hợp trứng, hành, ớt và chiên chín vàng trên chảo dầu sôi.

–       Cho nghêu ra đĩa và trang trí bằng vài cọng rau mùi.

Cách dùng

Món trứng này ngon nhất khi dùng kèm tương ớt và cơm nóng.

 

3. Món đậu phụ trứng chiên xù

Đậu phụ thanh mát, thấm gia vị cùng lớp bột giòn giòn áo bên ngoài đem lại cho món ăn sức hấp dẫn khó cưỡng.
Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần 3 người

63

Học cách chế biến các món chiên ngon qua món đậu phụ trứng chiên xù

Nguyên liệu

–       Trứng gà: 3 quả

–       Đậu phụ trứng: 300g

–       Bột chiên xù

Sơ chế

–       Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, chỉ lấy phần lòng trắng trứng.

–       Thái đậu phụ thành các miếng vừa ăn và nhúng vào lòng trắng trứng.

–       Lăn miếng đậu qua bột chiên xù.

Chế biến

–       Đun dầu sôi và cho đậu vào chiên chín.

–       Lớp vỏ ngoài có màu vàng thì gắp đậu ra cho ráo dầu và xếp lên đĩa.

Cách dùng

Món này ngon nhất khi ăn cùng tương ớt, có thể dùng như một món ăn nhẹ hoặc ăn kèm cơm nóng cũng rất ngon.

Để chế biến các món chiên ngon không hề khó, chỉ cần biết kết hợp các loại vật liệu và chiên vừa chín, không để quá lâu vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe. Một yếu tố khác cũng góp phần làm nên sự ngon miệng cho các món chiên chính là nước chấm, nước dùng, vì vậy cần chú ý làm nước chấm thật đậm đà đối với các món chiên.

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.