Biết công dụng của mướp hương, Mẹ nấu cho cả nhà món cực ngon

3389 lượt xem
24/05/2019

Mẹ nấu ăn mỗi ngày chắc không còn xa lạ với quả mướp hương nữa nhỉ? Thế nhưng Mẹ có biết mướp hương không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh nữa không? Cụ thể mướp hương tốt thế nào thì hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm …

Mướp hương nhồi tôm hấp

Mẹ nấu ăn mỗi ngày chắc không còn xa lạ với quả mướp hương nữa nhỉ? Thế nhưng Mẹ có biết mướp hương không chỉ là món ăn ngon mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh nữa không? Cụ thể mướp hương tốt thế nào thì hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay dưới đây thôi nhé!

Các món từ mướp hương

1/ Dinh dưỡng và công dụng từ mướp hương

Nghiên cứu cho thấy, quả mướp hương có chứa nhiều rất nước, protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten, B1, B6, B2, C… Vì vậy mà mướp có vị ngọt, tính mát, không độc.

Mướp hương có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch. Đặc biệt là làm đẹp da, chống lão hóa, giảm vết nhăn và là loại thực phẩm rất tốt để cả nhà thanh nhiệt trong mùa hè oi bức này.

2/ Cách chế biến mướp

Từ mướp có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như luộc, xào, nấu,… hay làm các  đồ uống giải khát và chữa bệnh.

Ngoài các cách chế biến thông thường, để đổi vị cho cả nhà, Mẹ có thể nấu món “Mướp hương nhồi tôm hấp” theo cách sau:

 

Video hướng dẫn chi tiết – Mướp hương nhồi tôm hấp

Nguyên liệu:                

  1. Tôm bóc vỏ băm nhỏ: 200g
  2. Mướp hương (cà vỏ, cắt khúc khoảng 5cm, khoét bớt ruột): 300g
  3. Đầu hành lá băm nhỏ: 1M
  4. Ngò rí (cắt gốc, rửa sạch, phần lá băm nhỏ): 5 cây
  5. Ớt sừng thái chỉ: ½ trái
  6. Gia vị: tiêu, nước bột năng, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Nước tương “Phú Sĩ”

Cách nấu:

  • Bước 1: Làm nhân tôm: Trộn đều tôm băm, đầu hành lá, ngò băm, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, sau đó nhồi vào bên trong mướp hương.
  • Bước 2: Hấp: xếp mướp hương nhồi tôm lên dĩa cùng cọng ngò rí, hấp trong 10 phút.
  • Bước 3: Pha xốt nước tương: chắt nước ngọt từ mướp hương hấp, cho vào chảo nhỏ cùng với 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/4m tiêu, đun sôi, cho thêm nước bột năng tạo độ sánh rồi tắt lửa.
  • Bước 4: Cuối cùng là chan xốt nước tương lên trên, trang trí thêm ớt sừng thái chỉ.

Món ngon đã hoàn thành rồi, thật đơn giản đúng ko nào? Vừa không tốn nhiều thời gian, vừa có món ăn bổ dưỡng dành cho cả nhà và giải nhiệt trong những ngày hè oi bức này.

Tham khảo thêm tại Fanpage MNMN chính thức để cập nhật nhiều món ngon mới lạ nhé

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.