Thích thú với vườn gia vị ngay trong gian bếp của Mẹ

1929 lượt xem
18/05/2019

Tận dụng rau củ và đồ dùng trong bếp, Mẹ thông minh đã làm cách gì để có một vườn gia vị vừa tiện lợi vừa xinh đẹp lại tiết kiệm chi phí ngay trong gian bếp của mình vậy nhỉ? Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lỏm ngay bí quyết trong bài viết …

Thích thú với vườn gia vị ngay trong gian bếp của Mẹ

Tận dụng rau củ và đồ dùng trong bếp, Mẹ thông minh đã làm cách gì để có một vườn gia vị vừa tiện lợi vừa xinh đẹp lại tiết kiệm chi phí ngay trong gian bếp của mình vậy nhỉ? Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lỏm ngay bí quyết trong bài viết này nhé!

1/ Trồng thơm

Thích thú với vườn gia vị ngay trong gian bếp của Mẹ
  •  Bước 1:     Dùng tay xoắn nhẹ để lấy được đầu ngọn thơm, để riêng ngọn thơm một vài ngày ở nơi mát mẻ
  •  Bước 2:     Bỏ bớt phần lá thơm nhỏ dưới gốc
  •  Bước 3:     Đặt vào một ly nước cho đến khi thấy xuất hiện rễ thì chuyển sang trồng bằng đất

 

 

2/ Trồng rau xà lách, hành tây, rau thơm

Thích thú với vườn gia vị ngay trong gian bếp của Mẹ
  •  Bước 1:     Rau xà lách giữ lại phần gốc, sau đó đặt vào một ly nước
  •  Bước 2:     Sau 7 ngày thì chuyển sang trồng bằng đất

Có thể làm theo cách tương tự với hành tây, lá thơm,…

3/Trồng lúa (mạ non)

Thích thú với vườn gia vị ngay trong gian bếp của Mẹ
  •  Bước 1:     Giữ lại phần vỏ trứng bằng cách dùng thìa gõ nhẹ vào phần đầu nhỏ của trứng
  •  Bước 2:     Cho một ít rơm cắt nhỏ rồi đặt lúa lên trên. Để lúa ở nơi thoáng mát, ngày tưới 2 lần. Sau vài ngày Mẹ sẽ có ngay mạ non cực dễ thương để trang trí bàn bếp

 

*Có thể dùng cách ngâm hạt lúa trong nước khoảng 6 tiếng, rửa sạch và ủ trong một miếng vải nơi thoáng mát. Ngày tưới nước 2 lần cho đến khi lúa mọc mộng

4/ Trồng hành lá

Thích thú với vườn gia vị ngay trong gian bếp của Mẹ
  •  Bước 1:     Giữ lại khay nhựa đựng trứng, Mẹ dùng dao khoét một lỗ nhỏ như hình minh họa
  •  Bước 2:     Hành lá nhặt sạch phần úa, giữ lại rễ. Sau đó đặt hành trong khay và đổ một ít nước vào, để nơi thoáng mát.

Thế là Mẹ đã có hành lá cho bữa ăn mới rồi!

 

5/ Làm giá sạch

Thích thú với vườn gia vị ngay trong gian bếp của Mẹ 
  •  Bước 1:     Ngâm đậu xanh hạt nguyên vỏ với nước trong một lọ thủy tinh
  •  Bước 2:     Dùng băng gạc đậy kín miệng lọ và đặt nơi thoáng mát khuất sáng.

Sau khoảng 2 – 3 ngày Mẹ sẽ có ngay giá sạch

6/ Trồng bơ

Thích thú với vườn gia vị ngay trong gian bếp của Mẹ
  •  Bước 1:     Hạt bơ đem rửa sạch, dùng tăm ghim cố định ở phần đầu nhỏ của hạt như hình
  •  Bước 2:     Đặt hạt bơ vào ly nước, sau 6 – 8 tuần thì chuyển sang trồng bằng đất

7/ Trồng chanh, dâu, …

Thích thú với vườn gia vị ngay trong gian bếp của Mẹ
  • Bước 1:     Dùng nhíp tách lấy hạt dâu và đặt lên khăn giấy cho ráo
  • Bước 2:     Đổ một ít đất vào vỏ trứng, đặt hạt dâu lên trên cùng rồi vùi nhẹ trong đất. Tưới nước 1 – 2 lần cho đến khi lên cây con thì chuyển sang đất

Mẹ có thể làm theo cách tương tự với chanh

 

8/ Trồng nấm

Thích thú với vườn gia vị ngay trong gian bếp của Mẹ
  • Bước 1:     Giữ lại phần bã cafe và cho vào một lọ thủy tinh sạch
  • Bước 2:     Dùng tay xoắn nhẹ để lấy phần cuống nấm, đặt cuống nấm vào lọ có bã cafe
  • Bước 3:     Dùng túi giấy hoặc giấy lọc cafe bịt chặt phần miệng lọ, sau đó dùng kim châm một vài lỗ nhỏ lên mặt giấy và bảo quản nơi râm mát, khuất sáng.

Sau khoảng 2 tuần là sẽ có nấm ăn Mẹ nhé!

 

Chúc Mẹ thành công!

 

Nguồn: Tổng hợp


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.