Bí ngòi hấp chả chay
Lâu lâu Mẹ cũng nên đổi gió thanh đạm cho cả nhà. Món này đơn giản, dễ làm và đặc biệt cực kì bắt cơm nha.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Bí ngòi vàng, xanh 2 trái (chọn trái suông đều)
- Giò sống chay 200g
- Ớt Đà Lạt đỏ cắt hạt lựu 2M
- Boa rô phi 3M
- Nấm hương khô ngâm mềm, cắt nhỏ 2M
- Cọng ngò rí cắt nhỏ 2m
- Tiêu xanh giã bể 1M
- RAU NÊM: Ngò rí
- Gia vị: dầu mè, đường, nước bột năng
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Sơ Chế:
- Bí ngòi cắt khúc 4cm, lấy bớt ruột.
- Làm nhân: Trộn giò sống chay với 2/3M tiêu xanh, nấm hương, ớt Đà Lạt, cọng ngò, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), giữ trong tủ mát 5 phút.
Thực Hiện:
- Nhồi nhân: rắc ít hạt nêm vào bí ngòi sau đó nhồi nhân vào.
- Hấp: cho bí ngòi nhồi nhân vào nồi hấp khoảng 20 phút, lấy ra chắt lấy nước hấp bí để làm xốt.
- Làm xốt tiêu xanh nước tương: cho 1/2 chén nước hấp bí vào chảo nhỏ, thêm hành boaro phi, 1/3M tiêu xanh, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 2M Nước tương “Phú Sĩ”, nấu sôi rồi cho nước bột năng cho xốt có độ sánh nhẹ, thêm 1/2m dầu mè rồi tắt lửa.
Cách Dùng:
Xếp bí ngòi hấp chả chay ra dĩa, chan xốt tiêu xanh nước tương lên trên, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
Giò sống chay có thể thay bằng đậu hũ trắng luộc chín, vắt ráo nước, tán nhỏ.
Tags
Làm món mặn với công thức tương tự chắc cũng ngon lắm.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
mình mới làm thử, hấp bí chín quá ăn không được ngon thì phải.
Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày Theo hướng dẫn của đầu bếp, thời gian hấp bí khoảng 15ph là vừa bạn nhé!
Các đánh giá2 bình luận