Suông tôm giò heo
Đặc trưng của món bún suông đó chính là những cọng chả tôm thơm ngon vàng rượi trên mặt tô, thêm vào là khoanh giò heo mềm rệu
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Giò heo 500g.
- Tôm đông lạnh 500g.
- Tôm sú 200g.
- Giò sống 100g.
- Hành tím, ngò, hành lá, hành phi, trứng, đường phèn, bột năng, tiêu, dầu ăn, nước mắm, muối, xốt tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Dùng giò heo, sườn heo nấu nước dùng, cho thêm hành tím nướng nguyên củ.
- Hành lá đập dâp đầu, phần còn lại băm nhuyễn. Ngò rí băm nhuyễn.
- Tôm đông đá đập dập, cho vào ngò rí, đầu hành lá, giò sống, lòng trắng trứng. Nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, để 15 phút.
Thực Hiện:
- Chả tôm dùng đũa nhúng dầu và tạo hình con đuông rồi cho vào nồi nước dùng. Thêm tôm sú, 1m đuòng phèn, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1m màu điều, 1M nước mắm.
- Cho thêm 1M bột năng pha nước và hành tím phi vô nồi nước dùng, 1/2m tiêu.
Cách Dùng:
- Dùng chung giá trụng, salad, rau sống và bún.
Mách Nhỏ:
- Nên giã tôm để tôm được giai hơn.
- Nên giữ lạnh chả tôm từ 10-15 phút để chả được giai và ngon hơn.
Các đánh giá0 bình luận