Muôn kiểu “biến hóa” món thịt ếch của Mẹ

4310 lượt xem
30/03/2019

Chỉ với nguyên liệu là thịt ếch thôi mà Mẹ có thể chế biến thành nhiều món ngon cực kỳ. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày khám phá xem tài năng của Mẹ tuyệt vời như thế nào nhé! 1/ Cuốn lá lốt thịt ếch Cuốn lá lốt có màu vàng nâu tự nhiên của mỡ …

cuốn lá lốt thịt ếch

Chỉ với nguyên liệu là thịt ếch thôi mà Mẹ có thể chế biến thành nhiều món ngon cực kỳ. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày khám phá xem tài năng của Mẹ tuyệt vời như thế nào nhé!

1/ Cuốn lá lốt thịt ếch

Cuốn lá lốt có màu vàng nâu tự nhiên của mỡ chài, thịt ếch mềm ngọt hòa quyện cùng vị béo nhẹ, thơm của lá lốt, hơi cay của tiêu. Chắc chắn cả ba lẫn con đều thích mê

 

Video hướng dẫn chi tiết – Cuốn lá lốt thịt ếch

Nguyên liệu:                            

  1. Lá lốt lớn: 250g (cắt sợi nhuyễn 3 lá)                                   
  2. Đùi ếch: 600g (bỏ xương bằm nhuyễn)                                    
  3. Mỡ chài miếng lớn: 300g (cắt miếng vuông 10cm)
  4. Giò sống: 150g                        
  5. Kiệu chua cắt sợi: 15g                       
  6. Ớt hiểm xanh cắt nhuyễn: 6 trái           
  7. Hành: 4M, tỏi, sả bằm nhuyễn            
  8. Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương, Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Nước tương “Phú Sĩ”, đậu phộng rang giã nhuyễn, tiêu đen giã bể, mật ong             
  9. Dụng cụ: Cây xiên que tre                        
  10. ĂN KÈM: Xà lách, rau sống các loại, bánh hỏi, bánh tráng, mỡ hẹ

Cách nấu:

  • Bước 1: Cho thịt ếch, giò sống, lá lốt cắt sợi vào tô, nêm thêm 2M hành tím, tỏi, sả bằm, 1/2m bột ngũ vị hương, 1M tiêu đen giã bể, 1/2M đường, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, trộn đều, để thấm 10 phút.
  • Bước 2: Cuốn lá lốt: Đặt mặt láng lá lốt lên trên, cho nhân lên, gấp hai bên cuốn tròn, dùng miếng mỡ chài cuộn chặt bên ngoài rồi dùng que xiên lại (5 cuộn cho một xiên). Sau đó cho xiên cuốn lá lốt vào áp chảo với lửa vừa khi thấy cuốn lá lốt chín vàng, gắp ra dĩa
  • Bước 3: Phi thơm 2M hành, tỏi, sả, thêm 1M tiêu đen giã bể, 3M đậu phộng rang giã nhuyễn vào đảo nhanh tay. Sau đó cho 1/2 chén nước lọc vào nấu lửa nhỏ. Khuấy đều thêm 1M mật ong, 5M nước tương “Phú Sĩ”, nấu khoảng 5 phút, tắt lửa, để nguội, cho kiệu chua và ớt hiểm xanh vào.
  • Bước 4: Cuối cùng xếp cuốn lá lốt ra dĩa, phết mỡ hẹ và rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm rau sống, báng tráng, bánh hỏi và chấm xốt nước tương.

2/ Canh ếch lá giang

Canh ếch lá giang có vị chua thanh mát, nước dùng đậm đà ngọt vị. Ăn kèm với một chén cơm nóng hay bún đều ngon tuyệt vời, thịt ếch dai ngọt chấm với nước mắm tự và vài lát ớt nữa thì khỏi chê!

 

Video hướng dẫn chi tiết – Canh ếch lá giang

Nguyên liệu:

  1. Thịt đùi ếch : 300g
  2. Lá giang: 50g và một ít lá tía tô (cắt 1cm)
  3. Cà chua: 1 quả (cắt múi cau)
  4. Rau om, ngò gai: 1/2 chén
  5. Ớt sừng (cắt lát): 1 trái
  6. Sả (cắt khúc, đập dập) : 2 cây
  7. Sả băm: 1M
  8. Ớt hiểm băm: 1 quả
  9. Nước dùng: 1 lít
  10. Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, tỏi băm, Bột canh Ajinomoto®

Cách nấu:

  • Bước 1: Ướp thịt ếch với 1/2M bột canh, 1M sả băm, 1m ớt băm, để thấm
  • Bước 2: Phi thơm tỏi băm, cho sả cây đập dập và thịt ếch vào xào săn. Thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi. Nêm 1m bột canh Ajinomoto®, 1/2M đường, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Thêm cà chua, cho lá giang vào nấu 3 phút cho ra vị chua, thêm ớt sừng cắt lát và rau om, ngò gai. 
  • Bước 3: Múc canh ra tô, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

3/ Ếch chiên bột

Lớp bột bên ngoài thì giòn tan, thịt ếch bên trong thì dai ngọt, chấm với nước mắm chua ngọt có chút nước cốt tắc chua chua. Ngon ơi là ngon!

 

Video hướng dẫn chi tiết – Ếch chiên bột

Nguyên liệu:

  1. Thịt ếch: 300g (làm sạch, chặt miếng vừa ăn)
  2. Dưa leo: 1 trái (cắt lát)
  3. Xà lách, rau thơm, tắc, tỏi ớt băm, cà chua bi (cắt đôi)
  4. Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn

Cách nấu:

  • Bước 1: Khuấy tan 2M đường, 2M nước tắc, 2M nước mắm, 1/2M tỏi băm, 1/2M ớt băm làm nước mắm chấm.
  • Bước 2: Trộn 120g Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với 110ml nước (theo hướng dẫn bao bì) sau đó nhúng ếch vào bột.
  • Bước 3: Đun nóng dầu ăn đem chiên lửa vừa đến khi ếch chín đều, khi sắp chín thì tăng lửa để ếch được giòn và ngon hơn, vớt ra để ráo.

Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.