Một dĩa cơm chiên dương châu, cả nhà no nê đến sáng

2693 lượt xem
19/02/2019

Bữa tối cần chi nhiều món, mỗi người một dĩa “Cơm chiên dương châu” nóng hổi thế này, vừa giúp Mẹ tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi mà cả nhà còn no nê đầy đủ dinh dưỡng nữa! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày bắt tay vào bếp làm ngay món “Cơm chiên dương châu” nhé! …

Bữa tối cần chi nhiều món, mỗi người một dĩa “Cơm chiên dương châu” nóng hổi thế này, vừa giúp Mẹ tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi mà cả nhà còn no nê đầy đủ dinh dưỡng nữa!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày bắt tay vào bếp làm ngay món “Cơm chiên dương châu” nhé!

=> Xem thêm: các món chiên ngon

com-chien-duong-chau

 

Nguyên liệu:

1.     Xá xíu:

80g

2.     Đậu Hà Lan luộc:

50g

3.     Cơm trắng:

4 chén

4.     Lạp xưởng:

1 cây

5.     Cà rốt cắt hạt lựu luộc:

80g

6.     Trứng gà:

2 quả

7.     Tôm khô:

20g

8.     Gia vị:

Tỏi băm, hành lá, ngò rí.

Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều, cà chua nghiền,

Aji-ngon® Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

Nước tương “Phú Sĩ”.

 

Cách nấu:

com-chien-duong-chau-1

Bước 1:

–      Cà rốt luộc chín, cắt hạt lựu

–      Hành lá cắt nhỏ

–      Đậu hà lan luộc chín

–      Xá xíu cắt hạt lựu

–      Lạp xưởng cắt hạt lựu

com-chien-duong-chau-2

Bước 2:

–      Phi thơm tỏi với một ít dầu, xào sơ xá xíu, trút riêng.

–      Tiếp tục phi thơm tỏi, xào chín tôm khô

 

com-chien-duong-chau-3

Bước 3: Trộn cơm

–      Trộn đều cơm cùng xá xíu, cà rốt, lạp xưởng, đậu hà lan, tôm khô

–      Nêm thêm 1/3m muối, 1m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1M dầu điều; 1M cà chua nghiền, trộn đều

 

com-chien-duong-chau-4

Bước 4:

Đánh tan 2 trái trứng, đảo sơ trứng trên chảo với một ít dầu rồi cho cơm vào đảo đều ở lửa vừa, đến khi hột cơm săn lại thì tắt bếp.

*Ăn kèm “Cơm chiên dương châu” cùng  Nước tương “Phú Sĩ”.

 

 

Xin mời cả nhà!

com-chien-duong-chau-5

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.