Thịt bò hầm khoai môn: Thực phẩm tốt cho gan

12685 lượt xem
02/08/2015

Thịt bò được đánh giá là một trong những loại thực phẩm tốt cho gan, những món ăn chế biến từ thịt bò lại là những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, không chỉ có giá trị đối với gan mà còn hỗ trợ cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Đối …

Thịt bò được đánh giá là một trong những loại thực phẩm tốt cho gan, những món ăn chế biến từ thịt bò lại là những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, không chỉ có giá trị đối với gan mà còn hỗ trợ cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Đối với những người đang mắc bệnh gan thì đây là loại thực phẩm cực kỳ tốt. Dưới đây là công thức chế biến món thịt bò hầm khoai môn tốt cho sức khỏe mà chị em nên tham khảo.

Nguyên liệu

–       Thịt bò: 300 g

–       Cà rốt: 1 củ

–       Khoai môn: 2 củ

–       Hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, muối.

Sơ chế

–       Thịt bò rửa sạch, nhớ ngâm qua nước muối trong khoảng 5 phút, thái miếng vuông. Ướp với ít muối và hạt nêm.

–       Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối, thái miếng dày

–       Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh

Chế biến

–       Cho thịt bò đã ướp vào nồi với dầu đang sôi, cho thêm ít nước mắm vào và hầm với lửa nhỏ đến khi thịt mềm.

–       Cho khoai môn, cà rốt vào đun cùng trong khoảng 15 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

37

Món ăn từ thực phẩm tốt cho gan: Thịt bò hầm khoai môn

Cách dùng

Món thịt bò hầm khoai môn này ăn rất ngon khi dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mỳ. Được chế biến từ loại thực phẩm tốt cho gan là thịt bò, vì vậy có tác dụng rất tốt với những người mắc bệnh gan.


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.