Nấu theo thực đơn này, khỏi lo chồng ra ngoài ăn hàng quán

2016 lượt xem
15/11/2018

Cách nhanh nhất để lấy lòng chồng không gì khác chính là nhờ những bữa cơm gia đình hằng ngày. Nắm bắt tâm lý chị em, Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý ngay thực đơn ngon như ngoài tiệm, chỉ cần một chút khéo tay nữa thôi thì bảo đảm các anh chồng sau khi …

Gà xào ngũ sắc

Cách nhanh nhất để lấy lòng chồng không gì khác chính là nhờ những bữa cơm gia đình hằng ngày. Nắm bắt tâm lý chị em, Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý ngay thực đơn ngon như ngoài tiệm, chỉ cần một chút khéo tay nữa thôi thì bảo đảm các anh chồng sau khi đi làm về chỉ muốn về ngay và luôn thôi!

1. Gỏi hoa chuối thịt gà

Gỏi hoa chuối thịt gà sẽ là món khai vị đầu tiên trong thực đơn lấy lòng chồng của Món Ngon Mỗi Ngày đây! Là món ăn chay có vị chua chua, mặn măn, ngọt ngọt rất hài hòa, lại giàu chất xơ sẽ rất tốt cho tiêu hóa. Vừa giúp chồng bắt vị cơm còn có thể giúp cho tinh thần thoải mái, cuộc sống cân bằng hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi nữa nè! 

Xem video hướng dẫn chi tiết – Gỏi hoa chuối thịt gà

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Hoa chuối luộc chín, cắt khúc khoảng 5-6cm rồi xé sợi dày 2cm. Cà rốt, ớt sừng cắt sợi. Rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng rang thơm, giã nhỏ.

– Bước 2: Phi thơm hành boaro, cho mì căn xé sợi vào xào, nêm ít Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Nước tương LISA để làm giả thịt gà.

– Bước 3: Pha hỗn hợp gồm 2M đường, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1M Nước tương LISA, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối và ớt băm rồi đem trộn đều hoa chuối, mì căn, cà rốt.

2. Gà xào ngũ sắc

Nghe cái tên thôi đã đủ cảm thấy hấp dẫn rồi phải không mọi người. Rau củ thì giòn ngọt quyện sệt với thịt gà mềm, thấm vị; lại thêm phần bắt mắt nhiều màu sắc của bông cải xanh, vàng nhạt của bắp non, cà rốt cam đỏ. Gà xào ngũ sắc chắc chắn sẽ là điểm nhấn cho bữa cơm nhà thêm đậm đà và tròn dưỡng chất.

Gà xào ngũ sắc

Xem video hướng dẫn chi tiết – Gà xào ngũ sắc

Các bước thực hiện:

– Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi có ít muối, sả qua nước lạnh, vớt ra để ráo. Cho tiếp bắp non vào nồi nước luộc khoảng 7 đến 10 phút, vớt ra sả qua nước lạnh rồi để ráo.

– Bước 1: Pha hỗn hợp nước xốt gồm 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/3m tiêu, 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1M rượu trắng.

– Bước 2: Ướp thịt gà (cắt dày 5 ly) cùng với 1M xốt đã pha và 1M bột năng, để 15 phút cho thấm gia vị. Chiên hạt điều và sả cho vàng đều.

– Bước 3: Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Rồi tiếp tục cho bắp non, bông cải xanh, cà chua, thơm vào xào chung với hết phần xốt còn lại vào cùng với 1/2 chén nước. Cuối cùng là cho hành cần vào đảo đều, thêm một ít nước bột năng để tạo độ sệt cho nước xào.

3. Lẩu Thái cua đồng

Hương vị chua cay đặc trưng của lẩu thái kết hợp với thịt cua đồng dân dã tạo nên một món ăn với hương vị mới lạ, bổ dưỡng với phần mực, tôm tươi giòn, nước lẩu ấm nóng ăn cùng bún tươi thì quá hấp dẫn. Bảo đảm còn ngon hơn ngoài tiệm, ăn vào rồi là ghiền không dừng đũa được cho xem.

Lẩu thái cua đồng

Xem video hướng dẫn chi tiết –Lẩu Thái cua đồng

Các bước thực hiện:

– Bước 1: Cua xay hòa từ từ với 1,6 lít nước, lọc lấy nước cua. Cà chua 1 quả cắt múi cau, 1 quả cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc. Các loại rau rửa sạch, cắt ngắn 5cm, xếp ra dĩa. Tôm đất bóc vỏ, chừa đuôi. Mực rửa sạch, cắt khoanh. Bắp bò cắt lát mỏng. Xếp ra đĩa.

– Bước 2: Phi thơm hành tím băm, ớt hiểm rồi cho cà chua vào xào sơ. Tiếp theo là đổ nước cua vào nấu sôi, giảm lửa, đợi riêu cua đóng lại trên mặt nước thì vớt riêu cua ra tô cho khỏi bị bể.

– Bước 3: Thêm đậu hũ bi và cà chua cắt múi cau vào, nêm 1 gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5m đường, nấu sôi lại tắt bếp.


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.