Mẹ ngày càng xinh đẹp nhờ món cải xoong xào tôm
16/10/2018
Mới đây, Món Ngon Mỗi Ngày đã vừa cho ra mắt công thức món “Cải xoong xào tôm” cực kỳ hấp dẫn. Vậy các chị em nội trợ có biết, cải xoong là một loại thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữa chúng ta trong việc làm đẹp da, …
Mới đây, Món Ngon Mỗi Ngày đã vừa cho ra mắt công thức món “Cải xoong xào tôm” cực kỳ hấp dẫn. Vậy các chị em nội trợ có biết, cải xoong là một loại thực phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữa chúng ta trong việc làm đẹp da, đẹp dáng chưa nhỉ?
Cải xoong là một loại rau đã khá quen thuộc với mọi gia đình trong những bữa cơm hàng ngày. Ngoài tính thanh mát, giải nhiệt, cải xoong còn được biết đến như một loại thuốc tự nhiên Với hơn 15 loại vitamin và khoáng chất, nhiều sắt hơn rau chân vịt, nhiều canxi hơn sữa, nhiều vitamin C hơn cam, cải xoong quả không hổ danh là sự lựa chọn tuyệt vời cho làn da và vóc dáng của chị em.
Cụ thể, theo các kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia, trong 100g rau cải xoong sẽ có: 93g nước; 1,7 – 2g protein; 0,2 – 0,3g chất béo; 3 – 4g gluxit; 0,8 – 1g chất xơ; vitamin A, B1, B2, C và nhiều chất khoáng khác.
Rau cải xoong – cho da đẹp, dáng mảnh mai
Giảm cân
Nếu các chị em phụ nữ đang phân vân không biết nên ăn kiêng bằng loại thực phẩm nào cho hiệu quả, thì hãy cho ngay món rau cải xoong vào thực đơn ngay nhé!
Rau cải xoong được biết đến là một loại thực phẩm giúp lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh nhất, đặc biệt đối với phụ nữ sau khi sinh. Nhờ giàu chất xơ, tạo cảm giác nhanh no, hạn chế thèm ăn, giúp giảm hấp thụ chất béo, thải chất béo ra ngoài. Vitamin C hỗ trợ trong quá trình trao đổi chất, giải phóng năng lượng, tiêu hao mỡ thừa.
Cải xoong – hỗ trợ giảm cân
Trị nám và tàn nhang
Hàm lượng vitamin C cao, lại có vitamine A, B1, B2; nhiều chất chống oxy hóa và hàm lượng sắt cao là một lợi ích rất lớn cho chị em phụ nữ giữ gìn nét tươi trẻ.
Những chất chống oxy hóa thì giúp giảm viêm, thu nhỏ lỗ chân lông. Chất sắt trong rau cải xoong thì có tác dụng ngăn ngừa lão hóa cho da, chị em có thể hấp thụ trực tiếp rau cải xoong vào cơ thể qua các món ăn hoặc giã nhỏ rau cải xoong và trộn với một muỗng cà phê mật ong rồi thoa nhẹ vào vùng da bị nám hoặc tàn nhanh sẽ làm mờ các vết thâm nám, tàn nhang, giúp làn da trở nên trắng sáng hơn.
Tổng hợp (impe-qn.org.vn và suckhoedoisong.vn)
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.