Cách làm cà dầm riềng sả ngon ngon, giòn giòn

3802 lượt xem
10/09/2018

Cà dầm riềng sả mà ăn với cơm canh là tuyệt vời không thể chê vào đâu được. Để đổi món cho cả nhà, chị em nội trợ sao còn không trổ tài làm thử ngay món này nhỉ? Nguyên liệu chuẩn bị gồm: – Cà pháo: 0.5kg – Riềng: 1 củ – Ớt: 2 …

Cà dầm riềng sả mà ăn với cơm canh là tuyệt vời không thể chê vào đâu được. Để đổi món cho cả nhà, chị em nội trợ sao còn không trổ tài làm thử ngay món này nhỉ?

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

– Cà pháo: 0.5kg

– Riềng: 1 củ

– Ớt: 2 – 5 quả (tùy vào khẩu vị)

– Tỏi: 1 củ

– Quả tắc: 3 trái lớn (trái nhỏ thì 4-5 trái)

– Sả: 2 cây

– Đường: 2,5 thìa

– Muối

– 2.5 thìa nước mắm

– 1 thìa giấm

Bắt tay vào thực hiện thôi:

– Bước 1: Cà mua về (chọn quả tươi, đều trái, không quá già cũng không quá non) cắt bỏ cuống rồi đem rửa sạch. Bổ cà thành 2 – 3 hoặc 4 miếng tùy vào độ lớn của trái cà. Sau đó ngâm ngay vào tô nước muối loãng để cà không bị thâm, sau 30 phút thì vớt ra để ráo nước rồi cho vào hộp.

– Bước 2: Riềng cạo sạch vỏ, tỏi bóc vỏ, rồi cho vào máy xay nhuyễn. Ớt sừng thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng, tắc bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt.

– Bước 3: Cho hỗn hợp gồm 2 thìa nước mắm, nước cốt tắc, sả, ớt, muối, đường, giấm và hỗn hợp riềng vừa xay nhuyễn vào tô rồi trộn đều.

– Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào tô cà đã được ngâm nước muối trước đó, đậy nắp lại và ngâm khoảng 2 tiếng cho cà thấm gia vị là có thể thưởng thức được ngay.

Chúc bạn thành công!

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.