Không lo cả nhà chán cơm với ba món thịt kho mới lạ

2369 lượt xem
23/05/2018

Thịt kho là một món ăn kèm với cơm không bao giờ thiếu trong những bữa ăn của mọi gia đình. Không chỉ được ưa chuộng vì vị ngon ăn hợp với cơm mà còn vì cách làm đơn giản lại tiện lợi. Món ngon mỗi ngày sẽ gợi ý cho bạn một số cách …

Thịt kho là một món ăn kèm với cơm không bao giờ thiếu trong những bữa ăn của mọi gia đình. Không chỉ được ưa chuộng vì vị ngon ăn hợp với cơm mà còn vì cách làm đơn giản lại tiện lợi.

Món ngon mỗi ngày sẽ gợi ý cho bạn một số cách kho thịt mới lạ hơn, giúp bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

1. Thịt kho trứng với nước dừa

Xem video chế biến tại đây

Nguyên liệu bao gồm: 500gr Thịt ba rọi; 4 quả trứng vịt; 1 trái dừa xiêm tươi; 1 trái ớt sừng; 4 tép tỏi. Gia vị nêm nếm: Muối, đường, nước mắm và bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt rửa sạch (cắt miếng vuông khoảng 5cm) và ướp cùng với 2m tỏi bằm, 1m đường, 1/2m muối và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® trong vòng 30 phút. Trong khi đó, bạn luộc chín trứng rồi bóc vỏ để riêng.
  • Bước 2: Cho thịt đã ướp vào nồi và đổ 1 trái nước dừa vào đun sôi. Ở bước này bạn nhớ hớt bọt thường xuyên, để lửa nhỏ để cho thịt mềm và thấm gia vị vào bên trong. Cho đến khi nồi thịt sôi lên thì đổ trứng vào.
  • Bước 3: Khi thấy thành nồi có màu caramel bám vào của đường thì chao nồi cho caramel hòa vào nước kho thịt để tạo màu cho thịt.
  • Bước 4: Cuối cùng, nêm thêm 2M nước mắm, 1m đường và vặn bếp lửa to cho nước mắm sôi. Tiếp tục kho nhỏ lửa cho đến khi nước kho đặc lại, thịt mềm vừa ăn thì tắt bếp.

Mách nhỏ:

  • Dùng thịt kho trứng nước dừa với dưa giá sẽ khiến món ăn ngon hơn.
  • Nên chọn thịt ba rọi đã rút xương và nước mắm ngon để kho thịt cho mềm, thơm gia vị.

2. Tôm thịt kho măng

Xem video chế biến tại đây

Nguyên liệu bao gồm: 150g Thịt ba rọi; 200g tôm sú; 150g măng luộc; hành tỏi băm, hành lá. Gia vị nêm nếm: Đường, tiêu, dầu ăn; Nước tương LISA; bột ngọt AJI-NO-MOTO®; hạt nêm Aji-ngon® vị heo (bổ sung canxi).

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa thật sạch thịt ba rọi (cắt miếng dày 1cm) và tôm sú (cắt bớt phần đầu, lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng). Sau đó ướp với 2m nước tương LISA, 2m hành tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu. Cắt măng thành những miếng vừa ăn và hành cắt cắt nhỏ.
  • Bước 2: Là bước cực kỳ quan trọng, bạn pha xốt theo công thức sau: trộn đều 2M nước tương LISA với 1/2M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1 chén nước.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn phi hành tỏi băm cho thơm, cho măng vào xào sơ rồi tiếp tục cho thịt vào xào. Khi thấy thịt đã săn thì thêm tôm và nước xốt vào, kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sánh lại, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Mách nhỏ:

  • Chọn măng nên chọn loại có màu sáng, có mùi thơm của măng.
  • Nên chọn thịt ba rọi có da mỏng, nhiều thịt, ít mỡ.

3. Thịt kho củ sen tương hột

Xem video chế biến tại đây

Nguyên liệu bao gồm: 200g thịt đùi; 150g củ sen; 70g tương hột; hành tỏi băm, ớt sừng, ớt hiểm; hành lá, chanh tươi. Gia vị nêm nếm: tiêu, đường, hạt nêm Aji-ngon® vị heo (bổ sung canxi).

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt (cắt miếng vừa ăn) và ướp cùng với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M hành, tỏi băm. Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng cắt miếng vuông nhỏ. Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt lát, ngâm nước có vắt 1 miếng chanh.
  • Bước 2: Cho 1M dầu và 1M đường vào nồi thắng đến khi có màu caramel thì cho thịt vào xào, thêm tương hột và củ sen vào, đảo đều cho đến khi thịt săn.
  • Bước 3: Tiếp tục cho thêm 2 chén nước vào và kho với lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại thì cho hành lá, ớt sừngvà ớt hiểm vào đảo đều. (thêm tiêu, ớt tùy khẩu vị ăn cay của từng nhà).

Mách nhỏ:

  • Chọn tương có màu sáng, vị nhạt, mùi thơm sẽ giúp món ăn ngon hơn.
  • Dùng củ sen trong món kho có độ bùi và giảm vị mặn, chát của tương.

 


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.