25 mẹo nhà bếp cực hay bạn nên biết

3428 lượt xem
25/04/2018

Khử mùi tỏi trên tay, cách chữa mỡ quá nhiều trong nồi súp hay cách luộc trứng để khộng bị nứt,… Sau đây là một số mẹo nhà bếp cực hay bạn nên biết trong nhà bếp của bạn. 36 típ trong bếp Bí quyết nấu nướng 1.  Mỗi lần cắt hành, tỏi tay bạn …

meo nha bep cuc hay

Khử mùi tỏi trên tay, cách chữa mỡ quá nhiều trong nồi súp hay cách luộc trứng để khộng bị nứt,… Sau đây là một số mẹo nhà bếp cực hay bạn nên biết trong nhà bếp của bạn.

1. 
Mỗi lần cắt hành, tỏi tay bạn chắc hẳn sẽ dính mùi rất khó chịu. Bạn chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi rửa tay bằng nước sẽ có thể đánh bay mùi này trên tay bạn, hoặc bạn có thể sử dụng hạt cà phê tươi.
2. 
Hãy cho một miếng khoai tây vào nồi canh nếu bạn tra muối qua tay, khoai tây sẽ hấp thụ rất tốt lượng muối dư thừa này.
3. 
Bạn luộc trứng nên cho một ít muối để vỏ không bị nứt.
4. 
Nếu bạn đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh thì nhiệt độ thấp sẽ làm giảm mùi thơm cũng như hương vị của các loại trái cây.
5. 
Để trà sạch một chảo bằng gang bạn nên dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch, tránh dùng chất tẩy rửa và cọ nồi sẽ làm mài mòn bề mặt chảo.
6. 
Đun sôi hỗn hợp giấm và nước trong ấm sẽ đánh bay canxi bám trong bề mặt ấm rất hiệu quả.
7. 
Bạn có thể chữa nồi cơm bị cháy bằng cách cho một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.
8. 
Khi thái ớt bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay để tay không bị hấp thụ chất cay trong ớt.
9. 
Bí quyết để làm bỏng ngô chín nhanh và sốp hơn là hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước khi làm.
10. 
Cách xác định trứng còn tươi hay không hãy đặt chúng vào chậu khoảng 10 cm nước. Nếu trứng chìm nghĩa là nó còn tươi.
11. 
Cách để rữa sạch vết trà hay cà phê trên cốc sứ là dùng hỗn hợp baking soda với nước chanhv à kem cao răng.
12. 
Nếu bạn để chuối với các loại hoa quả khác, nó sẽ giải phóng khí khiến các loại hoa quả này chín nhanh. Bạn hãy bảo quản chuối tách với các loại hoa quả khác để chúng tươi lâu hơn.
13. 
Để bảo quản khoai tây không nảy mầm, bạn hãy cho một quả tao chung với nó.
14. 
Hãy đổ một chút dấm lên trên miếng thịt đông lạnh, dấm không những làm tịt tan nhanh hơn mà còn làm miếng thịt của bạn mềm hơn khi chế biến.
15. 
Kem đánh răng có thể dùng trà sáng đồ bạc rất hiệu quả.
16. 
Một tác dụng khác của baking soda là khử mùi cống rảnh, bề mặt bếp rất hiệu quả.
17. 
Để rửa sạch nhựa rau củ mỗi khi sắt, bạn hãy dùng một vài lát khoai tây hoặc dùng dấm để rửa.
18. 
Hãy để vài hạt gạo vào muối đóng cục để nó hút độ ẩm trong đó, việc này sẽ giảm được lượng muối đóng cục trong hũ.
19. 
Các chất cay trong hành thường tập trung ở phần gốc, vì thế để tránh bị cay mắt bạn nên thái phần gốc sau cùng. Hoặc một mẹo dân gian thường dùng là hãy ăn bất cứ thứ gì trong khi cắt hành để không bị cay mắt.
20. 
Trong bếp của bạn nên có một cây nha đam, khi tay bạn bị xước hay bị bỏng hãy bẻ đôi lá và bôi lên vết thương của bạn.
21. 
Để gỡ hai chiếc cốc thủy tinh dính chặt vào nhau, bạn hãy cho đá vào ly bên trong và đổ một chút nước ấm  ở ly bên ngoài. Vì thủy tinh gặp nóng sẽ nở ra và lạnh sẽ co lại sau đó bạn có thể tách ra dễ dàng.
22. 
Hãy bôi sáp nến lên đường ray cửa để việc đóng mở cửa được trơn tru.
23. 
Một cách để vết bầm giảm thâm và nhanh biến mất là dùng một miếng bông ngâm trong dấm trắng rồi đắp lên chỗ đau trong vài phút.
24. 
Để giữ rau quả tươi trong tủ lạnh lâu hơn, hãy bọc chúng trong tờ báo trước khi cho vào tủ lạnh.
25. 
Nếu món súp hay thịt hầm quá nhiều dầu mỡ hãy cho một viên đá vào và múc đá ra. Đá có tác dụng hút chất béo rất tốt.

Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.