5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

2629 lượt xem
21/02/2018

Trong các bữa ăn hàng ngày, rau củ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại rau củ nếu bạn chế biến chín sẽ làm bay hơi các chất vitamin và dinh dưỡng có lợi trong chúng. 1/ Củ cải đường   Nếu bị nấu chín …

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

Trong các bữa ăn hàng ngày, rau củ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại rau củ nếu bạn chế biến chín sẽ làm bay hơi các chất vitamin và dinh dưỡng có lợi trong chúng.

1/ Củ cải đường

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

 

Nếu bị nấu chín củ cải đường sẽ bị mất đi khoảng 25% folate, chất này sẽ bổ dưỡng cho não bộ của bạn. Vì thế các chuyên gia khuyên nên ăn củ cải đường sống để đảm bảo nguyên vẹn các hợp chất này. Thông thường các đầu bếp thường dùng củ cải đường để chế biến các món salad ngon miệng.

2/ Rau mầm

Rau mầm

Rau mầm chứa nhiều dưỡng chất làm sán g da và có tác dụng giảm cân. Tuy nhiên, nếu nấu chín các chất này sẽ bị mất trong rau mầm.

3/ Ớt

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

Trong ớt chứa rất nhiều vitamin C có khả năng cải thiện miễn dịch, ngăn chặn các bệnh. Nếu bạn nướng trên 375 độc C hoặc chiên lượng vitamin C sẽ bị mất đi. Do đó, bạn nên ăn ớt sống hoặc làm gia bị cho các món không dùng nhiệt độ cao.

4/ Bông cải xanh (súp lơ xanh)

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

Bông cải xanh có enzyme myrosinase có tác dụng chống ung thư gan. nếu bạn nấu chín enzyme này có thể sẽ biến mất trong bông cải.

5/ Dưa chuột

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

Nếu nấu chín dưa chuột bạn sẽ mất đi hàm lượng lớn vitamin C, B và các chất khoáng. Vì thế, bạn nên ăn dưa chuột sống. Tuy nhiên, khi trồng dưa chuột phải phun rất nhiều thuốc trừ sâu nên bạn cần rửa rau trong nước muối từ 15 đến 20 phút để rau được sạch khi ăn.

6/ Rau cần tây

 

5 loại rau tuyệt đối tránh nấu chín

Rau cầu tây giàu chất xơ, kali, vitamin B2, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa mệt mỏi và loét miệng. Cần tây nên ăn sống hoặc làm gỏi, trộn salad, tránh nấu chín bằng nhiệt vì sẽ làm bay hơi các chất dinh dưỡng.


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.