10 loại thực phẩm dồi dào vitamin D
09/02/2018
Vitamin D là một nhóm các secosteroid hòa tan được trong chất béo, có vai trò to lớn trong việc thực hiện các chức năng của hệ miễn dịch, tham gia vào sự phát triển của tế bào và xương. Bổ sung vitamin D qua những nguồn thực phẩm tự nhiên là một trong những …
Vitamin D là một nhóm các secosteroid hòa tan được trong chất béo, có vai trò to lớn trong việc thực hiện các chức năng của hệ miễn dịch, tham gia vào sự phát triển của tế bào và xương. Bổ sung vitamin D qua những nguồn thực phẩm tự nhiên là một trong những hiệu quả và tốt cho cơ thể nhất. Tham khảo ngay 10 loại thực phẩm dồi dào vitamin D sau.
- Những thực phẩm tốt và không tốt cho người cao huyết áp
- 8 loại gia vị giúp tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn
1. Cá
Những loại cá như: cá trích, cá hồi, cá ngừ… được đánh giá là chứa hàm lượng vitamin D cao. Đồng thời chúng cũng dễ dàng chế biến thành những món ngon nên rất được các chị em ưa dùng.
2. Nấm
Nhờ mùi vị thơm ngon nhẹ nhàng, thanh mát mà nấm là một món ăn yêu thích của nhiều người. Chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin D, nấm đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: giảm huyết áp, giảm cân…
3. Sữa
Các loại sữa hiện nay phần lớn đều chứa nhiều vitamin D. Uống sữa thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng chiều cao và sự bền bỉ.
4. Đậu phụ
Các sản phẩm đậu phụ như đậu hũ và các sản phẩm đậu nành lên men là những thực phẩm giàu canxi và vitamin D. Trong khoảng 100 gram đậu phụ có thể cung cấp cho bạn 39% lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày. Do vậy, đưa thêm đậu phụ vào thực đơn các món ăn là điều cần thiết.
5. Trứng
Trứng chứa rất nhiều vitamin D, đặc biệt là ở lòng đỏ. Ngoài ra thực phẩm này còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: vitamin A, E , K, D, sắt , kẽm, protein, lưu huỳnh… Các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn 4 quả trứng mỗi tuần.
6. Nước cam ép
Không chỉ là thức uống tươi ngon được rất nhiều chi em yêu thích, ngoài việc giúp đẹp da là tác dụng mà nhiều người biết đến, nước cam ép còn chứa nguồn vitamin D dồi dào cho cơ thể.
7. Yến mạch
Hầu hết các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch đều cung cấp nhiều vitamin D cho cơ thể. Cùng với vitamin D, yến mạch còn bổ sung các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Sử dụng bột yến mạch cũng là một hình thức giảm cân mà nhiều người thường lựa chọn.
8. Gan bò
Gan bò chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể như: tiamin, sắt, protein … nhưng chúng lại ít calo và chất béo. Thường xuyên sử dụng gan bò trong thực đơn cũng là cách hay để cung cấp vitamin D tự nhiên cho cơ thể.
9. Tôm
Tôm là thực phẩm rất yêu thích với nhiều người, đặc biệt là những em nhỏ. Chứa hàm lượng cao canxi, axit béo omega 3, vitamin D … nên tôm là thực phẩm rất tốt cho xương và giúp giảm choleterol trong cơ thể.
10. Hàu
Hàu chứa ít calo nhưng lại có nhiều chất din dưỡng cần thiết cho cơ thể, tiêu biểu như: vitamin D, đồng, kẽm… Nên đây là nguồn vitamin D tự nhiên không thể bỏ qua.
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.