Tôm kho tàu Chef Recommend

Tôm kho tàu

Cùng vói thịt kho tàu thì món tôm kho tàu là món đặc trưng của Nam bộ, được kho bằng nước dừa tạo nên vị ngọt, vị thơm đặc trưng của món ăn, mà người miền Nam hay gọi là “kho tàu”


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Tôm càng sống: 500g
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Chanh, hành lá, tỏi băm
  • Dầu ăn, dầu điều
  • Đường, muối, tiêu, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Sơ Chế:

  •  Tôm cắt chân, bỏ vỏ, chừa đuôi, bỏ phần đầu, nặn gạch tôm để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
  •  Cho tôm vào chiên cho tôm săn lại, tôm hơi vàng gắp ra tô.
  •  Ướp tôm với 1 ít dầu hành lá băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/2m muối, 1/2m tỏi băm và 1m nước mắm.
  •  Gạch tôm tán mịn, cho thêm 1m nước chanh, 1/2m đường, 1/2m dầu, 1/2m tiêu, 1/2m nước mắm, vẫn để trong chén, đặt trong nồi nước trên bếp với lửa nhẹ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt, rưới đều lên tôm.

Thực Hiện:

  •  Cho tôm vào nồi kho cho tôm hơi săn lại. Thêm nước dừa vào, trở đều cho tôm thấm gia vị và thêm 1/2m dầu điều cho món ăn thêm hấp dẫn.
  •  Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sánh lại là được. Thêm 1/2m tiêu và hành lá vào rồi tắt lửa.</p

Cách Dùng:

  • Múc tôm ra dĩa, dùng với cơm nóng.

Mách Nhỏ:

  •  Lựa tôm có càng săn chắc, vỏ sậm màu, cầm nặng tay thì sẽ có nhiều gạch.
  •  Chọn tôm còn sống và không có trứng để kho, thịt tôm sẽ chắc và dai hơn.
  •  Chiên tôm trước khi ướp để thịt tôm được ngon và dai hơn.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Nga ly2 năm

Công dụng của cốt chanh cho vào gạch tôm là gì vậy Anh? Cảm ơn!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày2 năm

Chào bạn! Nước cốt chanh giúp khi hấp gạch tôm sẽ tăng thêm hương thơm và bớt mùi nồng tanh của gạch tôm nhé bạn. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon.

User Image
Nguyễn Hiệp3 năm

Tôm kho tàu lần đầu thấy. Cảm ơn chia sẻ món ngon.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày3 năm

Cám ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Theo dõi chương trình trên kênh youtube hoặc fanpage để được các đầu bếp chia sẻ thêm nhiều công thức hấp dẫn nữa nha.

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 25 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.