Giò heo kho nấm đông cô
Thịt giò heo kho bằng nồi áp suất mềm ơi là mềm, thấm vị dầu hào, hành tím thơm ơi là thơm, nấm đông cô cũng thơm ngon không kém, dầm ớt hiểm ra để nước kho có vị cay the nhè nhẹ nữa… Ăn món này dễ hết cơm quá đi mất :).
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Giò heo: 800g
- Nấm đông cô khô: 50g
- Ớt hiểm khô: 5 trái
- Tỏi: 10 tép
- Dừa: 1 trái
- Hành tím băm, nước hành tỏi
- Dầu ăn, tiêu đen bể, muối, dầu hào
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Ướp giò heo với 1M nước hành tím, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị.
- Nấm đông cô ngâm mềm, ướp với 1M nước hành tím, 1M dầu hào, 1M tiêu bể, để thấm.
Thực Hiện:
- Chiên sơ giò heo với lửa lớn đến khi vàng ngoài da, vớt ra để ráo dầu.
- Phi thơm hành tỏi, cho giò heo và nấm vào xào săn, thêm nước dừa và ớt khô, nêm 1M dầu hào,1/2M muối, 1M tiêu bể, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, hạ lửa nhỏ kho cho đến khi giò heo chín mềm. Tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho giò heo ra tô, trang trí ngò rí, hành lá và ớt. Dùng với cơm trắng .
Mách Nhỏ:
- Chiên giò heo để tạo mùi thơm, độ săn, giảm chất béo.
- Ướp nấm đông cô để loại bỏ bớt độ nồng của nấm và tạo mùi thơm cho món ăn.
Tags
Giò heo kho mình chưa ăn bao giờ. Chắc sẽ làm thử một ít xem ăn ngon hong đã!
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và người thân nhé.
Nhìn cục giò heo thèm chảy nước miếng, mình chưa ăn giò heo kho bao giờ lên chắc mình sẽ làm thử.
Chào bạn Thùy Chi! Mau vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này nhé bạn, chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình và người thân mình nhé. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình!
cam on chuong trinh mon ngon moi ngay ! mon an rat hap den va de thuc hien
Cảm ơn chị Hoàng Anh đã ủng hộ Chương Trình.
Các đánh giá3 bình luận