Chân giò kho tương sả Chef Recommend

Chân giò kho tương sả

Biến tấu chân giò với món kho, cho miếng thịt chân giò chín mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn của phần da sần sật thật đã miệng. Đặc biệt, nước kho đậm đà thơm vị béo nhẹ của nước cốt dừa khi ăn kèm các loại rau củ tươi ngọt giúp hương vị thật cân bằng và chẳng ngán chút nào!


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Cà tím chẻ đôi, cắt khúc 3cm, ngâm qua nước có ít muối. Ớt Đà Lạt cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Sả cây đập dập, cắt khúc.
  • Chân giò rửa sạch, lạng bớt phần nạc, ướp 1.5m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước hành tỏi, cuộn tròn, chần qua nước sôi có ít sả đập giập và 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, vớt ra, để nguội, cắt khoanh dày 3cm, dùng chỉ cột lại.

Thực Hiện:

  • Ướp thịt chân giò với 1m ớt bột, 1m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 2/3 chén tương hột, 2M nước sả, 1M nước hành tỏi, để 10 phút cho thấm.
  • Đun nóng dầu điều, cho sả cây, hành tím củ, ớt hiểm vào phi thơm, rồi cho thịt chân giò vào xào săn, thêm nước dừa vào, kho lửa riu riu cho chân giò thấm vị, tiếp tục cho cà tím vào, nấu sôi 7 phút, cuối cùng thêm ớt Đà Lạt, hành tây, nước cốt dừa, nấu sôi, tắt lửa.

Cách Dùng:

Cho món ăn ra dĩa, ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.


Mách Nhỏ:

  • Lạng bớt phần thịt trong chân giò để khi cuốn sẽ đều và đẹp hơn.
  • Chần qua thịt chân giò với sả và giấm giúp định hình, làm thịt thơm và giòn hơn.


Các đánh giá2 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Phuong Tran4 năm

Minh khong thich an thit mo nhung phan chan gio thi lai rat thich vi phan da voi mo khong bi ngay, minh se them mon nay vao thuc don nha minh.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé! Thân.

User Image
Nguyen van duc8 năm

Toi rat thich mon nay

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào anh Đức, Cảm ơn anh đã luôn ủng hộ cho Chương Trình nhé!

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 35 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Được phát sóng trên:

HTV7 Thứ 7, CN – 11:50

Phát lại Thứ 2, Thứ 3 - 11:50

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
25 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.