Cá đối kho cà chua
Thịt cá săn trắng ngần bên cạnh lớp xốt cà chua trông thật là đẹp mắt. Ăn một miếng cơm trắng cùng với thịt cá và nước xốt xen lẫn vị cay cay của ớt hiểm thì đúng là không còn gì bằng.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá đối: 500g
- Cà chua: 3 trái
- Hành tỏi băm: 2M
- Ớt hiểm: 2 trái
- Hành lá: 2 cây
- Tiêu, muối, nước mắm, dầu điều, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Cá đối làm sạch cắt làm đôi hoặc để nguyên con, ướp với 1/2M muối, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1 ít tiêu, 1M hành tỏi băm, 1 M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA®.
- Cà chua 2 trái cắt múi cau, 1 trái cắt nhỏ.
- Ớt hiểm đập dập.
- Hành lá cắt khúc.
Thực Hiện:
- Đun nóng 2M dầu điều trong nồi, phi thơm 1M hành tỏi băm, cho cà chua cắt nhỏ vào xào sơ, cho ít muối đường xào cùng, cho cá đối vào, thêm nước sôi cho ngập cá, nêm 2M nước mắm, lúc đầu kho lửa lớn, cá săn lại thì cho cà chua múi cau, ớt hiểm vào kho tiếp, giảm lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi nước sánh lại, tắt lửa cho hành lá cắt khúc và rắc tiêu.
Cách Dùng:
- Múc cá ra dĩa dùng nóng với cơm trắng.
Mách Nhỏ:
- Dùng cà chua băm nhỏ để tạo hương vị và màu sắc đẹp cho món ăn, cà chua cắt múi giúp món ăn có tạo hình đẹp mắt hơn.
- Sử dụng giấm lúc ướp giúp cá có vị chua nhẹ và mùi thơm đặc trưng.
Tags
Cá kho kiểu này có vị chua chua mằn mặn ăn với cơm rất ngon.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận