Thịt bò trộn rau muống chẻ
Với nguyên liệu chính và cách làm rất đơn giản, món thịt bò trộn rau muống chẻ rất thích hợp chiêu đãi bạn bè vào dịp cuối tuần, rau thì giòn, thịt bò thì mềm, mùi vị thì chua chua, ngọt ngọt rất dịu.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt bò filet: 200g
- Rau muống: 300g
- Giá: 100g
- Hành tây: 50g
- Húng quế, rau răm, cần tàu, ớt, muối, đường
- Hành tím, tỏi, dầu ăn, cà chua
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Rau muống bào sợi mỏng, ngâm nước có vắt 1 chút chanh, vớt ra để ráo.
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp hành tỏi, tiêu, hạt nêm Aji-ngon®, dầu ăn, đường, nước tương LISA, để ít phút cho thấm.
- Giá lặt bỏ đầu và đuôi rửa sạch, để ráo.
- Hành tây, húng quế, ớt cắt sợi
- Hành tím cắt lát
- Cần tây cắt khúc 3cm
Thực Hiện:
- Phi thơm tỏi, xào thịt bò vừa chín tái, trút ra dĩa, để nguội.
- Pha nước trộn: 2M nước, 2M đường, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m hành tím băm khuấy đều rồi cho tiếp 1/2 M Giấm gạo lên men LISA® và 1M dầu ăn.
- Pha nước mắm chua ngọt: 1M đường, 1M nước mắm, 5 M nước, 1m tỏi ớt băm và 0.5M Giấm gạo lên men LISA®
- Trộn chung rau muống, giá, rau thơm, cần, hành tây, dầu Giấm gạo lên men LISA® và ớt sợi.
Cách Dùng:
- Gắp rau muống ra đĩa, trình bày thịt bò, ớt cắt lát và cần tàu. Dùng chung nước mắm loãng pha chua ngọt.
Mách Nhỏ:
- Ngâm rau muống chẻ vào nước có pha 1 chút chanh để rau không bị đen, cọng rau xoăn lại và giòn.
- Ướp thịt bò với dầu ăn, sau khi xào thịt không bị khô và sẽ mềm hơn.
- Đối với các món gỏi và rau trộn, sau khi sơ chế rau, nếu có điều kiện nên để rau vào trong tủ mát 30p, rau sẽ tươi giòn, khi ăn sẽ mát và ngon hơn.
Các đánh giá0 bình luận