Phở xào chua ngọt Chef Recommend

Phở xào chua ngọt

Lựa chọn tuyệt vời cho buổi sáng chất lượng. Với công thức từ các đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày, bánh phở xào dai mềm mà không bị bết dính, tôm mực săn ngọt tự nhiên, lại có thêm rau củ khiến món ăn không bị ngán và giàu vitamin. Món ăn có vị chua ngọt, cay nhẹ điểm thêm hương thơm bùi từ đậu phộng đảm bảo hấp dẫn tuyệt đối.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

Sơ Chế:

  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi. Mực khứa vảy rồng, cắt miếng 3cm. Tôm, mực ướp vào 1m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 15 phút.
  • Hành tây cắt múi cau. Hẹ, hành lá cắt khúc 5cm.
  • Bánh phở ngâm mềm.

Thực Hiện:

  • Pha xốt xào: Khuấy đều 50g nước me, 2M đường, 1M nước mắm, 1M dầu điều, 1M tương ớt và 1/2M hạt nêm Aji-ngon®.
  • Xào phở: Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, tôm và mực vào xào nhanh tay với lửa lớn, trút ra đĩa. Tiếp tục xào hành tây, hẹ, bánh phở, cho xốt vào đảo đều, thêm ớt cắt sợi, hành lá, đậu phộng và tôm mực vào đảo đều, tắt lửa.

Cách Dùng:

  • Cho phở ra đĩa, rắc ít đậu phộng lên trên. Chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Mách Nhỏ:

  • Bánh phở ngâm mềm khi xào sẽ không dính vào nhau.
  • Xào nhanh tay, đủ nóng để tôm mực giữ vị ngọt.


Các đánh giá1 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
nguyễn ngọc tuyết lan9 năm

Món nào cũng quá hấp dẫn , món nào cũng được mọi người khen.Cảm ơn rất rất nhiều. Tlan

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.