Canh mướp hương thịt viên
Hương thơm và vị ngọt tự nhiên của mướp hương trở nên thật nổi bật khi kết hợp với thịt viên và miến dong trong món “Canh mướp hương thịt viên”. Ngọt thanh, thơm mát, vừa bổ dưỡng lại vừa dễ làm. Hãy cùng trổ tài bạn nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Mướp hương (2 trái) : 500g
- Thịt băm : 150g
- Giò sống : 100g
- Nấm đông cô : 3 tai lớn
- Miến dong : 50g
- Hành lá, ngò rí Tiêu
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Mướp hương gọt vỏ, chẻ đôi, cắt móng ngựa. Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ.
- Miến dong ngâm mềm. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Đầu hành trắng băm nhuyễn.
Thực Hiện:
- Trộn đều thịt băm, giò sống, nấm hương với đầu hành trắng băm, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1/2m tiêu, vo viên tròn vừa ăn.
- Đun sôi 1.2 lít nước, cho viên thịt vào nấu chín cho muớp vào nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đun sôi, cho miến dong vào, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Cho canh ra tô, rắc hành ngò lên trên, dùng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Khi cho miến dong vào, tắt lửa để miến không bị bở.
- Mướp sau khi cắt phải nấu ngay để mướp không bị đen.
Thực Đơn Dinh Dưỡng
Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng
- Áp dụng món ăn cùng với thực đơn cả ngày mới đạt được cân bằng dinh dưỡng và hiệu quả gia tăng hoạt động trí não.
- Có thể tăng thêm lượng rau trong món ăn tối nếu là người lao động trí óc có tình trạng thừa cân nhẹ.
- Tập thể dục 30 phút và tập thở 15 phút mỗi ngày kèm theo áp dụng thực đơn.
Món này ngon và nhanh, cám ơn
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn có thêm thật nhiều bữa ăn ngon cùng người thân nhé!
món này làm nhanh mà vị ngon rất đặc trưng
Xin chào anh Huy, Cảm ơn anh đã ủng hộ Chương Trình nhé!
Các đánh giá2 bình luận