Bao tử cá kho tiêu
Một món kho đơn giản với nguyên liệu đặc biệt sẽ giúp thực đơn hàng ngày trở nên thú vị hơn. Bao tử cá giòn giòn, đậm vị, kết hợp với thịt ba rọi béo mềm cùng vị cay thơm của tiêu sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình ngày mưa càng thêm ấm cúng.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Bao tử cá basa 200g
- Thịt ba rọi 200g
- Tiêu đen giã bể 1M
- Ớt hiểm 3 trái
- Hành lá 3 nhánh
- Dừa xiêm 1 trái
- Nước màu 2/3m
- Dầu điều, muối, đường
- Trang trí: Ớt cắt sợi, ngò rí
- Ăn kèm: Cơm trắng, rau ghém (Cải con, giá, rau thơm các loại, bắp cải bào mỏng, dưa leo cắt lát mỏng)
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
Ướp bao tử cá với ít muối và Giấm gạo lên men LISA®, rửa sạch để ráo. Thịt ba rọi cắt miếng dày 2mm bản 2cm. Ớt hiểm đập dập, hành lá cắt khúc 3cm đầu và lá để riêng.
Thực Hiện:
Xào thịt ba rọi với 2M dầu điều cho tươm mỡ. Cho đầu hành, ớt hiểm, tiêu vào xào thơm, thêm bao tử cá xào săn. Nêm 4M nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2/3m nước màu, thêm từ từ nước dừa vào kho cho đến khi bao tử và thịt thấm vị, nước kho sánh sệt. Tắt lửa cho hành lá vào.
Cách Dùng:
Dùng chung với cơm và rau ghém.
Mách Nhỏ:
- Dùng nước tương Phú Sĩ và nước dừa kho để món ăn có màu đẹp.
- Xào bao tử cá basa thật săn trước khi cho nước dừa vào kho để bao tử cá chín nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Tags
Thêm 1 tô canh chua nữa là không biết bao nhiêu cơm cho đủ.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Bao tu ca gion gion, dam da gia vi, thom nong mui tieu, mon nay dua com lam day.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Chào bạn Quang Hiền. Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình.
cám ơn bạn Quang Hiền đã ủng hộ chương trình. chúc bạn ngon miệng
Chuong trinh co the trinh bay mon Bo xao mong co Cam on
Các đánh giá5 bình luận