Sườn nướng tiêu
Bạn sẽ hài lòng khi thử công thức này! Sườn nướng tiêu chín vàng, thịt mềm, áo đều lớp xốt tiêu thơm nồng đậm đà nhờ vị cay đặc trưng của các loại tiêu – một sự kết hợp Á-Âu nhẹ nhàng và tinh tế. Đây là món nướng tuyệt vời dành tặng cho các bà nội trợ hay tuổi teen trổ tài thết đãi gia đình, bạn bè mà không phải mất nhiều thời gian để công phu chế biến!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Sườn non: 600g
- Tiêu xanh đập dập: 20g
- Tiêu đen bể: 20g
- Tiêu trắng bể: 20g
- Mù tạt vàng
- Bột tỏi, bột hành
- Khoai tây: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, mật ong, baking sodo, sữa chua có đường 1/2 hũ
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
Sơ Chế:
- Sườn chặt khúc 10cm, rạch 1 đường dọc ở giữa sườn.
- Xốt ướp: 1/3m baking soda, 1/2 hũ sữa chua có đường, bột tỏi 1m, bột hành 1m, cho 1M tiêu xanh, 1M tiêu đen bể, 1m hạt nêm Aji-ngon, 2M dầu hào, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M mật ong và 1M dầu điều. Cho 1 chén nhỏ nước hấp sườn vào trộn đều, ướp với sườn qua đêm.
Thực Hiện:
- Xếp sườn lên vỉ, nướng 180°C trong 20 phút, rắc thêm tiêu trắng sau khi nướng.
- Khoai tây cắt múi cau, chiên giòn, ăn cùng sườn.
- Làm xốt: trộn đều hỗn hợp gồm 3M xốt mayonnaise “Aji-mayo” với 1M mù tạt vàng, 1 ít tiêu xanh băm và tiêu trắng.
Cách Dùng:
Cho sườn ra dĩa, rắc lên thêm tiêu trắng xay, trang trí thêm xà lách, ăn kèm với xốt đã pha.
Món ăn ngon đi kèm: Salad xanh
Mách Nhỏ:
- Sự kết hợp giữa 3 loại tiêu tạo nên mùi thơm đặc trưng cho món nướng.
- Xẻ một đường dọc miếng sườn giúp khi ăn dễ hơn.
- Ướp sườn với sữa chua có đường để làm mềm sườn và thịt béo, ngon hơn.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Sao không thấy cho mù tạt vào vậy ạ?
Chào bạn! Bạn cho 1M mù tạt vàng vào khi làm nước sốt nha bạn. Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết phía dưới video để dễ thực hiện hơn nha! Cám ơn bạn đã đồng hành cùng chương trình.
Vậy là Giáng Sinh này mình có món để chiêu đãi cả nhà rồi, cám ơn chương trình.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Cho hoi neu thay suon bang thit khac cua heo mon se giam do ngon khong a.
Món Ngon Mỗi Ngày chào bạn! Bạn có thể thay phần thịt khác, tuy nhiên dùng sườn heo theo đúng công thức sẽ giúp món ăn thơm ngon và tròn vị hơn bạn nhé!
Nuong lo nuong duoc hay khong ?
Cho em hỏi là nếu như không có nồi áp xuất thì luộc sườn bằng nồi được không và luộc trong bao nhieu phút
Chào bạn, Mình luộc nồi thường được nhé. Luộc khoảng 30p với lửa nhỏ hoặc đến khi sườn mềm.
vậy có thể nướng trên bếp than được không
Chào bạn Ly, Nướng than được nhé bạn!
Cho hỏi có thể cùng nướng sườn và thịt ba rọi chung 1 lần được không và có cần làm nóng lò trước không ạ? Cảm ơn
Xin chào bạn Trinh, Bạn có thể nướng cùng 1 lần và không cần làm nóng lò trước. Thân chào.
Cho hỏi nếu ko có lò nướng có thể chiên đc ko.cám ơn
Xin chào bạn Phương, Nếu không có lò nướng bạn có thể chiên áp chảo. Tuy nhiên sẽ không được vàng đều và dễ bị khô so với thực hiện bằng lò nướng.
Các đánh giá8 bình luận