Canh cá lóc lá giang
Một món canh cá lóc vừa “quen quen” mà cũng rất lạ miệng và ngon. Lá giang chua thanh, mát lành kết hợp tuyệt vời với thịt cá chín săn ngọt, cho món canh sự quyến rũ khó cưỡng. Mùa nóng sắp bắt đầu, hãy nấu một nồi canh chua cá lóc lá giang để cả nhà cùng “giải nhiệt” nhé! Thịt cá lóc cũng rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và các thành viên trong nhà nữa đấy!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá lóc cắt khoanh 600g
- Lá giang làm sạch 50g
- Cà chua 2 trái
- Tỏi băm 1M
- Tỏi phi 1M
- Sả bằm nhuyễn 2M
- Ớt bằm nhuyễn 1M
- Rau om, ngò gai
- Muối, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Cá rửa sạch để ráo, ướp vào 1M nước mắm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để 15′ cho cá thấm gia vị.
- Cà chua cắt múi cau. Lá giang dùng tay vò nát. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
Thực Hiện:
- Xào thơm tỏi, sả, ớt với dầu ăn, cho cá vào xóc cho săn, cho tiếp cà chua vào đảo nhanh tay, thêm vào 1.2 lít nước nóng, nấu sôi, nêm 1m muối, 1M đường, 1M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho lá giang vào nấu thêm 5 phút, tắt lửa.
Cách Dùng:
- Múc canh ra tô, cho tỏi phi, rau om, ngò gai lên, dùng nóng .
Mách Nhỏ:
- Ướp cá với nước mắm & bột ngọt để cá thấm gia vị đậm đà khi ăn.
- Xóc nhanh cá trước khi nấu để cá thơm và không bị nát.
Tags
Neu nau bang la giang kho thi cac cong doan nhu nao a?
"Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Nhà tôi có một ít cá gáy đông lạnh, không biết dùng thay cho cá lóc trong món này được không? Nếu không thể thay thế được, mong chương trình hướng dẫn cho tôi chế biến món ăn khác từ cá gáy nhé! Chúc chương trình ngày càng được nhiều người yêu thích hơn, Tôi xin cảm ơn trước nhé!
Chào chị Ngọc, Chị có thể dùng nấu canh lá giang nhé. Cá gáy hay là cá chép biển, có thể dùng kho riềng, hoặc hấp với tương, nấm mèo cũng khá ngon nhé. Thân.
Các đánh giá2 bình luận