Giò heo hầm tứ quý
Nghe tên cầu kỳ nhưng sơ chế thật đơn giản với “tứ quý” chính là hạt sen, bạch quả, nấm hương và củ năng. Chân giò mềm thơm, thấm vị cùng các loại củ quả, nước hầm có vị ngọt thanh đặc trưng. Món ăn vừa ngon vừa dồi dào dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho những người thân yêu.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Giò heo gân chặt khoanh 600g
- Hạt sen 100g
- Bạch quả tươi 50g
- Nấm hương khô 10g
- Củ năng 150g
- Nước dừa tươi 500ml
- Nước cốt hành tím 2M
- Hành củ nướng 3 củ
- Húng quế, ngò rí
- Muối, dầu ăn
- Ăn kèm: bún, rau thơm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Chân giò ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước cốt hành tím, để thấm.
- Hạt sen lấy hết tim sen. Bạch quả bóc bỏ vỏ lụa. Nấm hương khô ngâm mềm. Củ năng cắt đôi.
Thực Hiện:
- Đun nóng ít dầu ăn, cho chân giò vào chiên rám mặt.
- Cho nước dừa vào nồi áp suất, cho giò đã chiên và nấm hương, củ hành nướng vào, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đậy nắp đun sôi, giảm lửa vừa hầm 15 phút. Xả hơi hết, mở nắp, cho hạt sen, bạch quả củ năng và 800ml nước vào, nêm thêm 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, nêm thêm 1M nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn.
- Nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm.
Cách Dùng:
- Dùng nóng với cơm.
Mách Nhỏ:
- Chiên chân giò trước giúp chân giò săn lại sẽ ngon hơn.
- Cho củ hành tím nướng vào giúp món ăn thơm ngon hơn.
Tags
Nghe tên thôi là đã thấy phù hợp với tết rồi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Nếu nấu cho bà bầu ăn thì có bỏ nguyên liệu nào không ạ?
"Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé! Thân"
Món giò heo hầm tứ quý thật ngon và bổ dưỡng
Chúng tôi xin cảm ơn sự yêu mến của chị đối với Chương Trình.
Món ngon dễ làm an toàn gia đình
Cảm ơn chị Dung đã ủng hộ Chương Trình.
Các đánh giá4 bình luận