Đuôi bò hầm hoa atiso
Món ăn thanh mát, đậm đà và đẹp mắt với hoa Atiso! Đuôi bò hầm mềm trong nước canh trong, ngọt lịm và thơm Atiso đặc trưng. Từng cánh hoa Atiso mềm, ngọt và mát cho cơ thể kết hợp với thịt đuôi bò mềm tan trong miệng sẽ mang lại một món canh hoàn hảo, nhất là những ngày lành lạnh cuối năm!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đuôi bò lột (không da) chặt khúc 500g
- Hoa ac-ti-sô 1 hoa
- Cà rốt 200g
- Bạch quả 12 hạt
- Gừng nướng 1 miếng
- Hành lá, ngò rí xắt nhỏ
- Hành tỏi băm
- Muối, tiêu, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Đuôi bò rửa nước muối cho sạch, ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và hành tỏi băm để 3 giờ trong tủ mát.
- Hoa Ac-ti-sô: dùng kéo cắt bớt phần chóp nhọn và cứng ở đầu cánh hoa khoảng 2cm. Tách bỏ những cánh hoa nhỏ ở phía dưới đài hoa, rửa sạch. Cắt hoa làm tư, khoét bỏ nhụy hoa bên trong, thả vào thau nước có chút muối để hoa không bị thâm đen.
- Bạch quả nạo bỏ vỏ lụa, bỏ nhụy. Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc 1cm.
Thực Hiện:
- Xào đuôi bò cho thấm gia vị, cho nước vào nồi áp suất. Nêm vào 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho củ gừng nướng vào.
- Hầm 15 phút cho đuôi bò mềm. Mở nồi áp suất ra tiếp tục cho bông a-ti-sô, bạch quả, cà rốt vào nấu thêm 10 phút nữa trong nồi áp suất
Cách Dùng:
- Múc đuôi bò ra thố, cho hành, ngò, tiêu vào. Ăn nóng.
Mách Nhỏ:
- Chọn hoa Ac-ti-sô còn tươi, chắc, xù xì có góc cạnh và chưa nở sẽ có hương vị rất ngon.
- Có thể chọn đuôi bò còn da để đuôi bò có độ giòn.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Món này thì bổ dưỡng lắm nè, nhưng mà có đối tượng nào không nên ăn không ạ?
"Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé! Thân
Các đánh giá1 bình luận