Cánh gà xốt nước tương
Món Cánh gà xốt nước tương có những miếng cánh gà màu nâu cánh gián đẹp mắt, nước xốt thì sánh sệt vừa phải. Cắn vào một miếng lại cảm nhận được hương vị đậm đà của cánh gà rim, nước xốt rất thơm mùi vị đặc trưng của nước tương, gừng và rượu trắng.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cánh gà: 500g
- Giá, hẹ, bắp cải, cà rốt cắt sợi: 1 ít
- Gừng băm: 1 củ
- Tiêu, đường, tỏi băm, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Cánh gà cắt đôi, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon®,1/3M tiêu, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m gừng băm, 1M tỏi băm, 1M rượu trắng, trộn đều.
- Pha xốt nước tương: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M gừng băm, 1M rượu trắng, 1M tương ớt.
- Pha nước trộn dưa giá: 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1,5M đường, 1/2 chén nước, khuấy tan, sau đó cho bắp cải, giá hẹ, cà rốt vào ngâm 15 phút. Vớt ra để ráo.
Thực Hiện:
- Áp chảo cánh gà cho hơi vàng đều hai mặt, cho xốt nước tương vào rim cho cánh gà chín.
Cách Dùng:
- Dùng nóng với cơm hay bún. Dùng kèm dưa giá muối xổi.
Mách Nhỏ:
- Áp chảo cánh gà cho vàng và thơm trước khi cho xốt vào rim sẽ giúp cánh gà ngon hơn.
- Rim gà với nước tương “Phú Sĩ” giúp tạo vị ngon đặc trưng cho món ăn.
có thể chiên sơ sau khi áp chảo không vì mình vẫn thích ăn da gà giòn giòn cho đỡ ngán
Xin chào Hồng Phúc nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày. Bạn thích da giòn giòn thì bạn có thể chiên sơ qua nhé, sẽ không làm mất mùi vị đâu ạ. Chúc bạn thành công với công thức cánh gà xốt nước tương này nha!
Canh ga sot nuoc tuong an voi com da du ngon roi ket hop them dua gia la do ngon tang gap boi.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
toi chan thanh cam on qui vi day nau mon ngon moi ngay de toi tham khao hoc hoi chao than ai
Xin chào anh/chị, Cảm ơn anh/chị đã luôn yêu mến và đồng hành cùng Chương Trình.
Chương trình cho mình hỏi là nếu không dùng rượu trắng thì món gà có mất đi hương vị không ? Mình cảm ơn.
Xin chào chị Hân, Dạ, rượu trắng giúp tăng hương vị của món ăn. Thiếu rượu món ăn sẽ mất hương vị ngon. Thân chào
Lời đầu tiên xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Chương trình MNMN. Tôi là người thích nấu ăn và luôn theo dõi chương trình. Nhà tôi cũng có 4 người nên tất cả những nguyên liệu cũng như công thức pha chế, chế biến tôi đều áp dụng theo từng món rất thành công. Tuy nhiên ở phần Sơ chế của bản in thì chỉ ghi chung là 1M hay 1/2M mà chưa nói rõ là muỗng canh hay muỗng cafe như trong clip. Đôi khi tôi không xem clip được nên rất băn khoăn không biết nêm thế nào cho chuẩn, thành ra cứ phải nêm từng ít một. Rất mong Chương trình MNMN nếu có thể được thì ghi rõ hơn. Trân trọng
Xin chào chị Lan Anh, Cảm ơn chị đã quan tâm và đóng góp ý kiến cho chương trình. Chương trình sẽ bổ sung thêm vào trang công thức để khách hàng dễ dàng thực hiện hơn. Ký hiệu của chữ “M” và “m” như sau: M: muỗng canh. m: muỗng cafe. Một lần nữa rất cảm ơn chị. Thân chào.
Các đánh giá5 bình luận