Phở bò Chef Recommend

Phở bò

Phở từ lâu đã là món ăn quen thuộc được yêu thích. Tuy nhiên, để nấu được một tô phở đúng vị thường mất nhiều thời gian và công sức. Món ngon mỗi ngày giới thiệu tới bạn cách nấu món Phở bò chuẩn vị mà lại tiết kiệm thời gian nhé.


Nguyên Liệu:

  • Muỗng
  • Gram
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
  • Xương ống bò 1.5kg
  • Thịt bò phi lê 200g
  • Gàu bò 500g
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Hành tây 1 củ lớn
  • Hành tím 5 củ
  • Gừng 1 củ nhỏ
  • Bánh phở 1kg
  • 1/2 trái thảo quả, 1 nụ đinh hương, 1 thanh quế nhỏ, 1 hoa hồi
  • Hành lá, húng quế, ngò gai, giá
  • Chanh, ớt, tương ớt, tương đen
  • Muối hột, đường phèn, tiêu, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Sơ Chế:

  • Củ cải trắng cắt khúc, hành tây nướng sơ, bóc vỏ, cắt đôi. Gừng, hành tím, nướng thơm, bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Thảo quả, đinh hương, quế, hồi rang cho thơm rồi cho vào túi vải.
  • Nấu nước dùng: Xương ống bò rửa sạch, ngâm trong nước có muối hột và nước cốt 2 trái chanh, vỏ chanh trong 30 phút, vớt ra, rửa lại cho sạch, nấu nước sôi, cho xương vào nấu sôi, vớt ra, rửa lại cho sạch, cho vào nồi áp suất với 1L nước sôi, 1M muối hột, đậy nắp, nấu sôi thì hạ lửa riu riu, nấu 30 phút. Mở nắp cho tiếp gàu bò, củ cải trắng, hành tây, gừng, hành tím và túi thảo quả, đinh hương, quế, hồi vào với 1,5L nước sôi, nấu thêm 30 phút, tắt lửa. Vớt gàu bò ra, cắt miếng vừa ăn. Lọc lấy 2L nước dùng.
  • Thịt bò phi lê cắt miếng mỏng. Rau quế, ngò gai, hành lá cắt khúc 2cm. Hành tây chẻ đôi, cắt miếng mỏng. Giá rửa sạch để ráo. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành chẻ mỏng.

Thực Hiện:

  • Đun sôi 2L nước dùng nêm 1M muối hột, 1M đường phèn, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn.

Cách Dùng:

  • Trụng sơ bánh phở, cho vào tô, xếp gàu bò, thịt bò phi lê trụng qua nước dùng, chan nước dùng vào tô, rắc hành tây, hành lá, tiêu vào, ăn kèm rau thơm, tương đen, tương đỏ.

Mách Nhỏ:

  • Nướng gừng và hành tím để nước dùng được trong và ngọt hơn.
  • Sử dụng đường phèn và muối hột để món Phở bò có hương vị đậm đà và ngọt thanh.



Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng

  • Áp dụng món ăn cùng với thực đơn cả ngày mới đạt được cân bằng dinh dưỡng và hiệu quả gia tăng hoạt động trí não.
  • Nếu là người lao động trí óc nhưng có bệnh lý chuyển hóa đường (rối loạn đường huyết đói, kháng insulin, đái tháo đường…) cần phải được thiết kế thực đơn khác chứ không hoàn toàn sử dụng được khẩu phần này.
  • Giấc ngủ đêm thật sâu là phần quan trọng nhất để phục hồi hoạt động não ngày hôm sau. Vì vậy nên đi ngủ trước 23 giờ và ngủ liên tục ít nhất 6 giờ trong đêm. Giấc ngủ trưa có thể cần hay không tùy thói quen của từng người.


Các đánh giá12 bình luận

0/50 Rating
Vui lòng Đăng Nhập để bình luận!
User Image
Trần Thiên Vũ4 năm

Tôi nấu thử theo công thức này rồi, rất hợp với khẩu vị của tôi. Dùng nồi áp suất nên không tốn nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày4 năm

Cảm ơn bạn Trần Thiên Vũ đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!

User Image
Trần Minh Phúc8 năm

Cho Phúc Hỏi :1. Hạt nêm có thể dùng cho món phở bò hay không? nếu có thì dùng loại nào để có nước dùng trong? 2. Có thể nướng xương trước khi nấu để nước dùng trong và thơm hơn không? Xin cảm ơn!

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào Phúc, Cảm ơn bạn đã liên hệ đến Chương Trình. Hạt nêm Aji-ngon có thể dùng cho món Phở Bò và bạn nên kết hợp thêm những gia vị khác như bột ngọt, đường, muối,... để món ăn có vị ngon hài hoà. Nếu muốn nấu nước dùng trong, bạn nên hầm xương cùng vài củ cải trắng, nấu lửa nhỏ và vớt bỏ lớp bọt trên mặt. Như vậy bạn sẽ có một món Phở Bò thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cho cả gia đình mình nhé ^^ Thân chào bạn,

User Image
luc hue8 năm

Mình muôn hoi tai sao nha minh nÂu pho nước mau đen va hăng.cam on chương trình

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Xin chào chị, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình. Khi nấu phở bò chị cần chú ý khâu xử lý xương trước khi nấu. Khi nấu cần hớt bọt kĩ, có các gia vị thơm để giúp nước dùng trong và không bị hăng. Đồng thời củ cải trắng cũng sẽ thanh lọc phần nào cặn đục tiết ra từ xương trong quá trình nấu, làm cho nước dung trong hơn. Thân chào chị,

User Image
Nguyễn Lê Anh đào8 năm

Những nguyên liệu như hồi, đinh hương quế mua ở đâu vậy,, mình ở quê nên tìm không được

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày8 năm

Chào bạn, cảm ơn bạn đã liên hệ đến chương trình. Bạn có thể mua các nguyên liệu này ở cửa hàng thuốc Bắc nha.

User Image
Vo nhan9 năm

Xin chao Moderator Ajinomoto Xin vui long cho toi cong thuc cach uop Gia vi cho moi loai Duoc khong? 1 kg thit ga nuong uop leu luong nhu the nao la dung 1kg thit Bo 1 kg thit heo Cam on Nhieu Vui long goi qua email dung

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Chương trình đã trả lời vào hộp email của bạn rồi nhé.

User Image
Vo nhan9 năm

Cho toi hoi la,neu 1kg thit heo hay thit Bo hoac thit ga thi Minh uop bao Nhieu muoi hay nuoc mam hay nuoc tuong cung voi Gia vi cho dung.neu Nhieu hon thi cu vay nhan Len dung khong?cam on Chong trinh nhieu

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Xin chào bạn Vo Nhan, Bạn vui lòng nêu rõ bạn cần thực hiện cho món ăn nào? Vì mỗi món sẽ có cách nêm nếm gia vị và cách nấu khác nhau. Thân chào bạn.

User Image
Vo nhan9 năm

Cho toi coi lai cai lip do Duoc khong ?sao toi coi khong duoc

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Xin chào bạn Nhan, Chương trình đã khắc phục sự cố clip. Mời bạn vào website để xem lại món này nhé ^^ Thân chào.

User Image
Nguyễn Trần Tường Huy9 năm

Cho tôi xin cái clip món phở bò, nấu ngày 06/11/2015, và gửi đến địa chỉ email: nguyentrantuonghuy1592@gmail.com Cảm ơn chương trình rất nhiều. Khi đăng kí tài khoản, email của tôi bị gõ sai ( dư một mẫu tự " n" ở phía trước), nhưng tôi không thể sửa được. Chương trình có thể giúp tôi không?

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Xin chào bạn Huy, 1/ Chương trình đã khắc phục sự cố clip. Mời bạn vào website để xem lại món này nhé ^^. 2/ Chương trình đã gửi cho bạn cách chỉnh sửa khi đăng ký tài khoản. Bạn kiểm tra email nhé. Thân chào.

User Image
Anh9 năm

Clip die Clip die Clip die

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

xin chào bạn Anh, Chương trình đã khắc phục sự cố clip. Mời bạn vào website để xem lại món này nhé ^^ Thân chào

User Image
lê vy9 năm

Không xem được video, mong MNMN mau chóng sửa lỗi để mọi người xem nhé, cá nhân mình rất muốn xem cách đầu bếp thực hiện món này Thân

User Image
Món Ngon Mỗi Ngày9 năm

Xin chào bạn Vy, Chương trình đã khắc phục sự cố của video. Mời bạn vào website để xem lại nhé ^^ Thân chào

User Image
le anh nguyet9 năm

sao ở bên nguyên liệu ko có ghi phân bo nam vậy bo nam mình mua bao nhiêu k

User Image
Nguyen Doan9 năm

Thật là hay cám ơn món ngon mỗi ngày

Khẩu Phần: 4 người
Thời gian thực hiện: 30 Phút
Độ khó Độ khó: Dễ
Lưu công thức

Công thức bạn có thể thích

4 Người
Dễ Dễ
45 Phút
0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.