Cơm chiên cá mặn chay
Dĩa cơm nhiều màu sắc với ớt chuông xanh đỏ, bắp hạt vàng ươm nhìn đã bắt mắt lắm rồi. Khi cho vào miệng thì mới cảm nhận được hương vị boarô phi thơm lừng, bắp hạt ngọt giòn, cơm thì dẻo bùi, đặc biệt là vị cá mặn chay thơm thơm ghiền ghiền đó!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá mặn chay : 100g
- Bắp mỹ nguyên hạt : 30g
- Cơm : 3 chén
- Ớt chuông xanh đỏ : 50g
- Nấm linh chi : 50g
- Hành boa rô : 1 cây
- Ngò rí
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương Phú Sĩ
Sơ Chế:
- Cá mặn xé sợi, ướp 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1 ít tiêu.
- Ớt chuông, nấm linh chi cắt hạt lựu. Hành boa rô cắt nhuyễn. Trộn đều cơm với các gia vị : 1/2M đường, 1/2M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen
Thực Hiện:
- Phi thơm hành boa rô, cho cá mặn, bắp mỹ, nấm linh chi và ớt chuông vào xào cho thơm. Cho cơm vào chiên cho hạt cơm ráo, tắt lửa, rắc ngò rí và tiêu lên trên.
Cách Dùng:
- Dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ“ kèm ớt cắt lát.
Mách Nhỏ:
- Nấu chín cơm, giữ trong ngăn mát tủ lạnh sau 1 đêm thì khi chiên hạt cơm sẽ ráo, săn và ngon hơn.
- Trộn gia vị vào cơm trước khi chiên để gia vị thấm đều.
Tags
Nho tips cua co Dieu Thao ma minh chien com luc nao cung toi va ngon het.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Các đánh giá1 bình luận