Canh chua nấu cá hồi
Canh chua nấu cá hồi là món ăn có mùi vị thơm ngon, đậm đà hương vị của biển, dùng để thay đổi khẩu phần ăn trong gia đình.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đầu cá hồi: 500g
- Măng chua: 200g
- Cà chua: 2 trái
- Me chín: 1 vắt
- Ớt hiểm: 1 trái
- Ngò om, ngò gai, tỏi bằm, me
- Dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Đầu cá hồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1m muối, 1M nước mắm, 1/3m tiêu, 1 trái ớt hiểm đập dập và 1m tỏi băm, để thấm khoảng 30 phút.
- Măng chua rửa sạch, vắt cho ráo. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái băm nhỏ.
- Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ. Me dằm với ½ chén nước nóng, lọc lấy nước me.
- Phi thơm 1M tỏi băm với 2M dầu ăn, lấy ra 1/2M tỏi phi cho vào ướp với cá, phần tỏi phi còn lại cho cà chua băm vào xào sơ rồi trút ra dĩa.
Thực Hiện:
- Đun sôi 1,5 lít nước, cho cá và 3M nước me vào, đợi sôi lại, hớt bọt. Thêm măng chua và cà chua vào nấu nhỏ lửa, nêm 2m muối, 1m đường, 2M nước mắm và 3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nếm vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm cà chua băm vào.
Cách Dùng:
- Múc canh ra tô, rắc rau om, ngò gai và tiêu lên mặt, dùng nóng với cơm hoặc bún. Khi ăn chầm cá với nước mắm và ớt cắt lát.
Mách Nhỏ:
- Chọn đầu cá hồi có màu ánh bạc xanh, mắt cá trong, thịt cá có màu hồng cam. Cá hồi ướp với tỏi phi sẽ thơm và không bị tanh. Không cần chiên cá trước, cho cá vào nấu trực tiếp sẽ giúp nước canh trong và ngọt hơn.
mình xin góp ý chút : mình nghỉ cô đầu bếp nên để cho MC phụ mình chút việc thì chương trình sẽ hay hơn.thân
Xin chào chị Liễu, Cảm ơn chị đã liên hệ đến Chương Trình, chúng tôi xin được ghi nhận ý kiến đóng góp từ chị để Chương Trình ngày càng phát triển tốt hơn.
em rất thích món này nhưng không biết nấu. ,
NGON QUÁ MỌI NGƯỜI NHỚ NẤU CHO CẢ NHÀ ĂN THỬ ĐI ! ≧◠◡◠≦✌
Nhieu mon ngon day minh thich lam
Tuyệt mình đang không biết cho cả nhà ăn gì
Các đánh giá5 bình luận