Tôm hấp rau củ
Với sự kết hợp của tôm và rất nhiều loại rau củ, món ăn này vừa thơm ngon vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào của cơ thể.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Tôm bóc vỏ: 250g
- Bông cải xanh: 100g
- Bông cải trắng: 100g
- Bắp non: 100g
- Bí đỏ: 100g
- Cà rốt cắt nhỏ: 50g
- Tiêu, đường, bột bắp, tương xí muội, dầu ăn, hành tỏi băm
- Hành lá, thì là
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Tôm lau khô, đập dập, quết dai với 1M đầu hành lá băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m đường, 1/3m tiêu, trộn đều với cà rốt, 1m cọng thì là băm, 1 ít tỏi và hành băm.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn. Bí cắt lát 2 mm, dùng dao chẻ đôi miếng bí nhưng không cắt rời. Xóc đều bông cải và bí đỏ với 1 ít hạt nêm Aji-ngon®.
Thực Hiện:
- Bọc tôm lên phần đầu nhọn của bông cải, đoạn giữa trái bắp non, và giữa miếng bí, rắc một ít bột bắp lên phần nhân tôm. Đem hấp chín.
Cách Dùng:
- Trình bày món hấp ra dĩa, dùng nóng, chấm với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương xí muội theo tỷ lệ 2:1.
Mách Nhỏ:
- Chọn tôm đông lạnh thay vì tôm tươi, tuy nhạt hơn nhưng có ưu thế rất giòn.
- Hấp vừa chín tới để tôm và rau củ giữ màu sắc đẹp và giòn.
Tại sao phải rắc bột bắp trước khi hấp vậy ạ?
Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Món Ngon Mỗi Ngày. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp chuyên gia và có kinh nghiệm để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
hấp thời gian bao nhiêu vậy chương trình?
Xin chào anh Khanh, Cảm ơn anh đã liên hệ đến Chương Trình, Nguyên liệu rau củ và tôm rất nhanh chín, chúng ta chỉ hấp vừa chín tới trong vòng 5-6 phút để đảm bảo giữ được màu sắc đẹp và độ giòn của nguyên liệu anh nhé!
Các đánh giá2 bình luận