Gà nướng bưởi xốt giấm
Gà nướng bưởi xốt giấm là món ăn ngon, giàu vitamin. Ngoài ra bưởi có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Thịt ức gà: 300g
- Bưởi năm roi: 1/2 trái
- Xà lách lolo: 1 cây
- Hành tây: 1/4 củ
- Tỏi băm, ớt cắt sợi, nước nghệ tươi
- Đường, muối, dầu ăn
- Giấm gạo lên men của Aijnomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
Sơ Chế:
- Thịt gà cắt lát dày 1cm, ướp 1M nước nghệ, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
- Bưởi bóc vỏ, tách thành tép nhỏ. Xà lách cắt nhỏ. Ớt, hành tây cắt sợi.
Thực Hiện:
- Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: 1M Giấm gạo lên men LISA®, 3M nước, 1M đường, 1m muối, 2m tỏi băm, hành tây.
- Đun nóng chảo với 1M dầu ăn, sau đó áp chảo đến khi thịt gà chín vàng.
Cách Dùng:
- Xếp gà và bưởi tách miếng ra dĩa, trang trí thêm xà lách và tép bưởi, khi ăn rưới xốt lên trên.
Mách Nhỏ:
- Xay nhuyễn tỏi và hành tây cho thật mịn giúp món ăn ngon hơn
- Chọn bưởi năm roi quả nặng, cuốn tươi, da căng, màu vàng sáng.
Um trong đây hãy đóng góp thêm vài món ăn Truyền Thống Tết Việt Nam nha.
Xin chào bạn. Cám ơn bạn đã góp ý cho Món Ngon Mỗi Ngày thêm đa dạng. Chương trình sẽ nhờ các đầu bếp chuyên nghiệp lên những công thức món ăn ngày tết dân gian của Việt nam mình ạ. Bạn nhớ theo dõi chương trình thường xuyên nhé!
Mình nghĩ nếu dùng bưởi da xanh thì màu sắc sẽ đẹp hơn đó.
Cám ơn bạn đã ủng hộ và góp ý cho chương trình.
Các đánh giá2 bình luận