Bún ốc
Bún ốc là một món ngon cân bằng dưỡng chất, hấp dẫn, thích hợp nhất là vừa ăn Tết xong, mọi người cứ no ngang, hậu quả của việc ăn quá nhiều thịt.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- 2kg thịt ốc miếng
- 1/2kg bún tươi
- Nước dùng: 1,5 lít
- Cà chua: 2 trái
- Đậu hũ chiên: 1
- Rau thơm: tía tô, kinh giới
- Ngò gai, xà lách
- Ớt khô, ớt hiểm, hành tím băm
- Hành lá, chanh, ớt sa tế, tiêu
- Bột nghệ, mắm tôm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
Sơ Chế:
- Ốc bươu ngâm nước vo gạo với ớt hiểm đập dập 1 đêm cho nhả hết chất dơ và nhớt, rửa sạch, đập lấy thịt, ướp ốc với 2 trái ớt hiểm băm, 1/2m tiêu, 1m hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột nghệ và 1/2m mắm tôm.
- Cà chua bổ hình múi cau. Rau xà lách, tía tô, kinh giới cắt sợi. Đậu hũ chiên cắt miếng vuông. Ngâm 1M ớt khô với nước cho mềm. Hành, ngò gai cắt nhuyễn. Chanh cắt miếng nhỏ. Ớt sừng đập dập.
Thực Hiện:
- Chuẩn bị 1 nồi nước dùng đặt trên bếp.
- Phi thơm hành tím băm với 1M dầu ăn, cho ốc vào xào sơ với lửa lớn, xào ốc vừa chín tới rồi trút ra dĩa.
- Cho 1M dầu ăn vào chảo, thêm hành tím vào phi thơm, cho cà chua vào xào sơ rồi trút qua nồi nước dùng, thêm đậu hũ, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M sa tế, 2M Giấm gạo lên men LISA® và ớt khô đã ngâm.
Cách Dùng:
- Cho bún, ốc vào tô, chan nước dùng rồi gạn ra lại, cho hành lá và ngò gai vào, chan nước dùng ngập bún. Ăn kèm rau, chanh, ớt sa tế và mắm tôm tùy khẩu vị.
Mách Nhỏ:
- Nên rửa ốc với ít muối và giấm để ốc hết nhớt.
- Ướp ốc với bột nghệ để khử mùi tanh và tạo màu đẹp.
- Xào ốc với lửa lớn và nhanh tay để ốc chín giòn và không bị dai.
Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng
- Đối tượng sử dụng thực đơn là những người có cơ địa sỏi thận, tiền căn mắc bệnh thận, người có chức năng thận kém dù chưa đến độ suy thận.
- Khẩu phần ăn giảm đạm, tăng chất bột đường nên cần ăn làm nhiều bữa trong ngày để tránh nguy cơ tăng đường huyết.
- Món ăn cần được áp dụng cùng lúc với thực đơn ngày kèm theo.
- Nên uống vừa đủ lượng nước lọc khoảng 1-1,5 lít mỗi ngày. Không uống quá nhiều nước, không uống các loại nước rau quả ép, nước luộc rau quả, nước khoáng, hạn chế ăn các loại trái cây khô.
Tags
Món bún ốc thơm ngon nóng hổi thịt ốc dai giòn tươi, rất là hấp dẫn luôn đó các bạn ơi!
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Chẹp chẹp ngon quá đi, nhìn tô bún ốc mà nhớ đến nhà ở quê hay nấu món này. Cám ơn MNMN nhiều lắm.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Nhìn bát bún ốc rất hấp dẫn và rất ngon. cuối tuần này mình sẽ thử vào bếp nấu!
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Nhin to bun hap dan thiet do nha.
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Không ở Việt Nam, thèm quá chỉ biết nhìn hình mà tưởng tượng thôi T_T
Cảm ơn bạn đã quan tâm và yêu thích Món Ngon Mỗi Ngày. Nhớ theo dõi Fanpage và kênh Youtube của Món Ngon Mỗi ngày để xem nhiều công thức hấp dẫn hơn nhé!
Dạo này trời lạnh, cuối tuần có thời gian phải nấu thử mới được.
Cảm ơn bạn đã yêu mến Món Ngon Mỗi Ngày. Cùng nhau vào bếp thử ngay công thức mới và nhớ chia sẻ thành quả của mình cho Món Ngon Mỗi Ngày nữa nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Cho em hỏi cách làm nước dùng sao cho ngọt và trong ạ. Để chế biến 1,5l nước dùng thì cần bao nhiêu xương và cách sơ chế, nấu như thế nào để thơm ngọt, không hôi mùi xương ạ?
Xin chào Bùi Nga! Để nước xương thơm ngọt, không mùi hôi, bạn có thể tham khảo cách nấu nước dùng từ món "Hủ tiếu mực" bạn nhé!
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chương trình. Món Ngon Mỗi Ngày đã gửi thắc mắc của bạn đến các anh chị đầu bếp có kinh nghiệm và chuyên gia để giải đáp. Bạn chờ tin từ Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
mon an rat ngon toi muon thu an mot lan
Các đánh giá8 bình luận