Đuôi heo hầm măng
Đây là món ăn truyền thống ngày xưa, thích hợp để gia đình quây quần bên nhau trong bữa ăn ngày Tết.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đuôi heo: 300g
- Măng khô: 200g
- Cà rốt: 50g
- Hành tím: 4 củ
- Hành lá, ngò rí
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
Sơ Chế:
- Đuôi heo cạo rửa sạch, chặt miếng dài 3cm, trụng qua nước sôi có thêm 1m muối, vớt ra tô ướp với 1m muối và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
- Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày 5 li. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Măng ngâm nước vo gạo, xả sạch, luộc qua 3 lần nước, xé miếng dày 4cm, phi thơm 2 củ hành tím, cho măng vào xào sơ, nêm 1/2m muối và 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
Thực Hiện:
- Cho đuôi heo, măng, cà rốt, 2 củ hành tím và 1 lít nước vào nồi áp suất, nấu 5-7 phút cho đuôi heo và rau củ chín mềm. Tắt lửa, mở nắp nồi, nêm thêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m đường và 1M nước mắm.
Cách Dùng:
- Múc đuôi heo hầm măng ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò, dùng nóng.
Mách Nhỏ:
- Lựa măng có màu vàng sáng, không bị thấm mốc. Chọn đuôi heo mập, hơi ngắn, ít xương cùng vì chỗ xương này rất nhiều mỡ. Chặt đuôi heo và trụng qua nước sôi để bớt máu và nước dùng trong hơn.Nên xé măng hơi to để măng chín cùng với đuôi heo do nấu chung trong nồi áp suất.
Hầm măng lòi đuôi chuột: ⁉️ Chung qui là quảng cáo cho hiệu bot ngọt Fujimoto
Xin chào bạn Vẫn đuc Huỳnh! Chương trình Món Ngon Mỗi Ngày được thực hiện và tài trợ bởi công ty Ajinomoto phát sóng trên truyền hình HTV7. Các công thức món ăn được đầu bếp hướng dẫn dựa trên các gia vị nêm sẵn giúp người nội chợ dễ dàng thực hiện ngay các món ăn hàng ngày tại nhà đơn giản hơn. Chúc bạn có thêm nhiều món ăn ngon khi đồng hành cùng chương trình nha bạn. Thân chào bạn!
Các đánh giá1 bình luận