Bún trộn ngũ sắc
Bún trộn ngũ sắc là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món ăn được sử dụng bún khô kết hợp với các loại nấm, cải bó xôi và cà rốt. Món bún trộn có màu sắc rực rỡ và hương vị đậm đà, ăn kèm với nước sốt thơm ngon. Cùng vào bếp nấu ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức ngay nhé!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Nấm rơm: 150g
- Nấm đông cô tươi: 150g
- Cải bó xôi: 100g
- Cà rốt: 100g (1 củ nhỏ)
- Hành tây: 30g (1/3 củ)
- Ớt sừng: 30g (1/3 trái)
- Đậu phộng rang: 1m (Giã nhuyễn)
- Bún khô: 100g (2 vắt)
- RAU NÊM: Ngò rí
- Gia vị: đường, tương ớt, dầu ăn, mè trắng, mè đen
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
Sơ Chế:
- Nấm rơm, ngâm rửa sạch, chẻ đôi. Nấm đông cô cắt lát.
- Cà rốt, ớt sừng cắt sợi nhuyễn. Bó xôi cắt khúc. Hành tây cắt mỏng.
Thực Hiện:
Luộc nguyên liệu:
- Bún khô luộc 5 phút.
- Nấm rơm, nấm hương, cà rốt, bó xôi luộc chín vừa.
Nấu sốt:
- Xốt trộn: Khuấy tan 2m Hạt nêm Aji-ngon® NẤM, 1.5m đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M tương ớt và 1M nước lọc.
- Xào thơm 1M mè trắng, 1M mè đen và đậu phộng giã với 1M dầu ăn, cho tiếp hành tây, ớt sừng vào xào chín, cho phần sốt đã pha vào đảo đều cho sốt sệt lại.
Cách Dùng:
Xếp bún, nấm và rau củ ra dĩa, rưới sốt đã nấu lên trên, rắc tiêu và ngò rí. Trộn đều khi ăn.
Món ăn ngon đi kèm: Bánh đồng xu phô mai
Mách Nhỏ:
- Sử dụng bún khô có độ dai hơn bún tươi, giúp món trộn ngon hơn.
- Kết hợp 2 loại mè trắng và đen giúp tăng hương vị món ăn.
Bún khô là một loại bún được làm từ bột gạo, có dạng sợi. Sợi bún khô có thể để được trong một thời gian dài, khác với bún tươi có hạn sử dụng ngắn, vì thế bún khô được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Thành phần dinh dưỡng của bún khô bao gồm đạm, tinh bột, canxi, sắt, chất xơ và các khoáng chất khác tốt cho cơ thể.
Thực Đơn Dinh Dưỡng
Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng
- Sử dụng các thực phẩm hoặc nước uống có tác dụng kích thích hoạt động não (như cà phê, trà đặc, nước tăng lực, nước trái cây…) trước 14g, tốt nhất là trước 12g mỗi ngày.
- Bữa ăn tối thường nhẹ, vừa đủ đạm nhưng ít chất béo. Không cần ăn rau nhiều hơn 120g trong mỗi bữa ăn chính.
- Áp dụng món ăn cùng với thực đơn cả ngày mới đạt được cân bằng dinh dưỡng và hiệu quả gia tăng hoạt động trí não.
- Tập luyện thể lực khoảng 30 phút mỗi ngày và tập thở 15-30 phút. Thời gian tập luyện tốt nhất là vào buổi sáng sớm.
- Chú trọng ăn đủ các thực phẩm giàu vitamin nhóm B như đậu đỗ cả vỏ, gạo lứt, sữa động vật…
Các đánh giá1 bình luận