Măng tây chiên bia xốt cá ngừ – món ngon cho dân văn phòng tụ họp cuối tuần
26/02/2024
Sự kết hợp độc đáo của bia đen cùng với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn sẽ tạo nên một hỗn hợp áo giòn rụm thơm lừng cho măng tây dinh dưỡng; chấm kèm với xốt cá ngừ sánh sệt chua nhẹ, beo béo hấp dẫn mà dễ làm vô cùng luôn nhé!
Thêm một công thức món ngon cho dân văn phòng lai rai vào dịp cuối tuần này đây! Sự kết hợp độc đáo của bia đen cùng với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn sẽ tạo nên một hỗn hợp áo giòn rụm thơm lừng cho măng tây dinh dưỡng; chấm kèm với xốt cá ngừ sánh sệt chua nhẹ, beo béo hấp dẫn mà dễ làm vô cùng luôn nhé!
Bắt tay vào bếp làm ngay món chiên mới nhất, ngon nhất này luôn cùng Món Ngon Mỗi Ngày nhé!
Video hướng dẫn cách làm món MĂNG TÂY CHIÊN BIA XỐT CÁ NGỪ ăn là mê
Nguyên liệu
- Măng tây xanh to: 600g
- Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
- Bia đen: 150ml
- Tỏi băm nhuyễn: 1m
- Ớt sừng băm: 1M
- Cốt chanh: 1m
- Bột mì đa dụng: 1/2 chén
- RAU NÊM: ngò rí băm: 1M
- Gia vị: Dầu ăn, Dầu xà lách, nước mắm, đường, Giấm gạo lên men Ajinomoto, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn
Bước 2: Pha Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Chiên Giòn
- Hòa Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn với bia đen thay cho nước theo hướng dẫn trên bao bì (150ml bia đen).
- Khuấy tan.
Bước 3: Chiên măng tây
- Đun nóng dầu 160oC.
- Nhúng măng tây qua lớp hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn rồi cho vào dâu chiên đen khi bột vàng nâu.
- Vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Pha xốt cá ngừ
- Cá ngừ hộp trút ra rây để ráo dầu, dùng nĩa tán sơ 1/3 lượng cá ngừ (nhớ giữ lại phần dầu ngâm cá).
- Cho vào máy xay sinh tố 1m tỏi băm, 1m cốt chanh, 1M đường, 2M nước mắm, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, cá ngừ còn lại.
- Đậy nắp vừa xay vừa cho từ từ dầu ngâm cá và 50ml dầu xà lách ( simply ) vào.
- Sau khi xay xong thêm 1M ngò rí băm, 1M ớt sừng, lượng cá ngừ tán sơ vào trộn đều.
Cách pha bột giòn phá cách một chút, thay thế nước bằng bia đen đã tạo nên điểm nhấn hương vị vô cùng tuyệt vời cho món chiên siêu ngon; kết hợp ăn kèm với Sườn nướng tiêu nữa là chị em chúng mình có ngay một bữa tiệc hoàn hảo y như nhà hàng mà đảm bảo hút các vị khách nhà lắm đó nha! Món Ngon Mỗi Ngày phải đi thưởng thức ngay món mới thôi!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.