Cách nấu xốt thơm ăn kèm cá chim chiên ngon tuyệt đỉnh
29/02/2024
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng. Cuối tuần này vào bếp trổ tài đãi cả nhà ngay đi nè Mẹ ơi!
Video hướng dẫn Cách làm CÁ CHIM CHIÊN XỐT THƠM chua ngọt, cá giòn rụm đậm đà
Nguyên liệu
- Cá chim (chọn con nhỏ): 350g
- Thơm: 50g
- Hành tây: 30g
- Nấm đông cô tươi: 30g
- Nấm linh chi trắng: 30g
- Cà chua: 50g
- Ớt hiểm băm: 1m
- Ngò rí
- Gia vị: đường, dầu ăn, bột năng, hành tỏi băm, Giấm gạo lên men Ajinomoto, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thơm, hành tây, cà chua cắt hạt lựu.
- Nấm đông cô cắt lát mỏng.
- Nấm linh chi cắt đôi theo chiều dọc.
- Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
- 1m Bột năng pha loãng với 2M nước.
- Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân cá. Sơ chế cá bằng cách xát cá với rượu và gừng giã nát để cá thơm hơn.
Bước 2: Cách nấu xốt thơm
- Phi thơm hành tỏi băm.
- Cho thơm, cà chua, hành tây vào xào; nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 2m đường, 1/3m tiêu, 1m tương ớt, 1/2 chén nước lọc.
- Tiếp theo thêm nấm vào xào chín, thêm ớt băm và nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt lửa.
Bước 3: Tẩm bột cá chim
- Tẩm cá thật kĩ bên trong lẫn ngoài từ đầu đến đuôi cá qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
Thế là đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà mình trong thực đơn cuối tuần sum họp hoặc đãi tiệc rồi nè! Thêm một Món Ngon Mỗi Ngày bật mí nho nhỏ cho cả gia đình, ăn Cá chim chiên xốt thơm với Canh gà nấm mỡ ngon lắm đó nha! Thử liền đi cả nhà ơi!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Những ngày đang chuyển mùa, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu và áp dụng ngay 9 loại thực phẩm dinh dưỡng này vào thực đơn hàng ngày nhé!