Muốn tim khỏe mạnh hãy chọn món ngon từ nguyên liệu có chứa Kali nhé!

304 lượt xem
01/03/2024

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Kali có trong những nguyên liệu món ngon thường dùng, là một khoáng chất quan trọng nên có trong thực đơn hàng ngày mà cơ thể cần, để duy trì huyết áp; vận chuyển chất dinh dưỡng vào tế bào; hỗ trợ chức năng cơ, thần kinh và đặc biệt là tốt cho tim mạch.

Tuy nhiên, cơ thể chúng ta lại không thể tự tạo ra khoáng chất này mà phải tự nạp vào từ những loại thực phẩm tự nhiên bên ngoài đó cả nhà ơi! Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Trái bơ là một loại trái cây rất phù hợp cho cho bệnh nhân huyết áp cao, những người thường xuyên cần tăng lượng kali, giảm natri. Ngoài ra, loại quả này cũng giàu Vitamin K và folate.

Khoai lang

Khoai lang có chứa 16% giá trị Kali mà cơ thể cần hàng ngày. Đây cũng là thực phẩm tốt cho tim có ít chất béo, chứa một lượng nhỏ Protein, đồng thời là nguồn cung cấp carb và chất xơ phức hợp và Vitamin A dồi dào, rất quan trọng cho thị lực.

Cải bó xôi

Cải bó xôi là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng nhất. Trong đó, hàm lượng Kali dồi dào là thành phần quan trọng rất tốt cho tim mạch và ổn định huyết áp.

Dưa hấu

Dưa hấu có chứa một chất đặc biệt gọi là Lycopene – chất này giúp giảm Cholesterol và huyết áp. Ngoài ra Citrulline – một loại axit amin có thể làm tăng nồng độ oxit nitric trong cơ thể. Oxit nitric giúp các mạch máu của bạn mở rộng và làm giảm huyết áp. Các Vitamin và khoáng chất khác như Vitamin A, B6, C, Magiê và Kali cũng rất tốt cho tim nữa nha!

Ảnh: healthline

Nước dừa

Trong nước dừa cũng có chứa Kali. Uống nước dừa không chỉ có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch mà còn giảm cholesterol, chất béo trung tính, đặc biệt là lượng chất béo ở gan.

Cà chua

Một trong những tác dụng được nhiều người biết đến nhất của cà chua là có tác dụng bảo vệ tim mạch nhờ hàm lượng Kali khá dồi dào. Bổ sung cà chua vào thực đơn hàng ngày có tác dụng tích cực đến mức lipid máu và huyết áp nhờ hàm lượng lycopene của nó. Nhờ đó, cả nhà sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch.

Bí đỏ

Bí đỏ có chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh ung thư hiệu quả nhờ hàm lượng Kali, Vitamin C và chất xơ cao.

Khoai tây

Bổ sung khoai tây trong khẩu phần ăn sẽ giảm được lượng Cholesterol có hại trong máu, phòng được nhồi máu cơ tim, đồng thời giảm nguy cơ bị nghẽn mạch.

Những thực phẩm kể trên mang tính chất tham khảo, ngoài ra còn có rất nhiều loại thực phẩm khác có chứa Kali, các khoáng chất và Vitamin tốt cho tim mạch như: các loại cá béo (cá hồi, cá ngừ,…), các loại đậu, dâu, cải xoăn,…mỗi loại đều phù hợp cho từng thể trạng khác nhau. Cách tốt nhất là Mẹ nên nhờ các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng để lựa chọn thực phẩm phù hợp với cả nhà nhất. Và cùng Món Ngon Mỗi Ngày đưa những nguyên liệu này vào các món ăn đơn giản hàng ngày để mang lại một trái tim khỏe mạnh cho cả nhà nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Những ngày đang chuyển mùa, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu và áp dụng ngay 9 loại thực phẩm dinh dưỡng này vào thực đơn hàng ngày nhé!

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.