Bất ngờ món cánh gà ngâm sả tắc ăn ngon không kém chân gà

706 lượt xem
25/01/2024

Nếu chị em mình là một trong những “fan cứng” của món chân gà sả tắc thì không thể bỏ qua món “Cánh gà ngâm sả tắc” chua chua, ngọt ngọt ăn vào là “mê xỉu xỉu” này đâu đó nha!

Nếu chị em mình là một trong những “fan cứng” của món chân gà sả tắc thì không thể bỏ qua món “Cánh gà ngâm sả tắc” chua chua, ngọt ngọt ăn vào là “mê xỉu xỉu” này đâu đó nha! Công thức của Món Ngon Mỗi Ngày thì lại quá đơn giản, buộc phải vào bếp thử ngay món ăn vặt mới này thôi chị em mình ơi!

Cánh gà ngâm sả tắc

Video hướng dẫn cách làm CÁNH GÀ NGÂM SẢ TẮC chua ngọt, thơm ngon “xỉu xỉu”

Nguyên liệu

  1. Cánh gà: 5 cánh
  2. Sả bào: 1 chén
  3. Sả cây: 4 cây
  4. Tắc: 6 trái
  5. Lá chúc: 8 lá
  6. Ớt hiểm xanh đỏ: 10 trái
  7. Nước dừa xiêm: 1 chén
  8. Gia vị: Đường phèn, nước mắm, Giấm gạo lên men Ajinomoto, Bột Canh Ajinomoto

Bước 1: Sơ chế cánh gà

  • Sả cây: Đập giập cắt khúc 5cm.
  • Cánh gà: Cắt làm 2, bỏ chóp cánh.
  • Đun sôi 1/2L nước cho vào 4 cây sả, 1m Bột Canh Ajinomoto. Cho cánh gà vào luộc khoảng 7 phút.
  • Khi cánh gà chín vớt ra cho vào nước đá ngâm cho cánh gà trắng, sạch mỡ, giữ được độ giòn của da cho nguội hẳn; vớt ra để ráo nước.

 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả non: bào mỏng.
  • Tắc: cắt lát bỏ hột.
  • Lá chúc: 5 lá để nguyên, 3 lá cắt sợi.
  • Ớt hiểm xanh đỏ: 1 trái cắt lát, 9 trái để nguyên.

Bước 3: Nấu hỗn hợp nước ngâm

  • Cho 3/4 chén Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1 chén nước dừa tươi,  1 chén sả bào, 9 trái ớt xanh đỏ, 1 trái ớt hiểm cắt lát, 4 M đường phèn, 1M Bột Canh Ajinomoto, 1/2M nước mắm vào chảo.
  • Khuấy cho tan đường, đun sôi để nguội.

Bước 4: Pha muối chấm

  • Cho 1M Bột Canh Ajinomoto, 1.5M nước cốt tắc, 1/2M đường, 1m ớt băm.
  • Khuấy đều.

Bước 5: Ngâm cánh gà

  • Cho 4 trái tắc cắt lát, 5 lá chúc vò sơ, lá chúc cắt sợi vào tô cánh gà.
  • Thêm nước sả ớt vào tô và ngâm 5-6h trong ngăn tủ mát.

Hoàn thành

  • Sau 5 – 6 tiếng là chúng ta đã có ngay một món ngon mới để thưởng thức rồi nè!
  • Món này mà ăn kèm với Bánh xèo hải sản là đúng bài luôn đó nha!

Từ công thức đơn giản, đến hương vị chua cay ngọt nhẹ; cánh gà đem ngâm phải gọi là ngon không kém cạnh gì món chân gà sả tắc luôn nhỉ? Món Ngon Mỗi Ngày nghĩ, chọn món mới này vào danh sách các món nhậu cho các ông bố lai rai vài ly hay làm món ăn vặt cho dân văn phòng cũng đều “đỉnh của chóp” lắm đó nha! Chúc mọi người làm thành công!

Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:


Chia sẻ bài viết:
Facebook

Bài viết bạn có thể thích

 Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!

Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh

Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt

Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!

Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú. 

Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!

Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời

Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!

Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.

Công thức bạn có thể thích

0 Người
Dễ Dễ
0 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
5 Phút
2 Người
Dễ Dễ
10 Phút
4 Người
Dễ Dễ
40 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút
4 Người
Dễ Dễ
15 Phút

LƯU NỘI DUNG COOKIE

Món Ngon Mỗi Ngày sẽ sử dụng Cookies để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn cũng như dùng nó để phân tích, cá nhân hóa nội dung và phân phối các quảng cáo phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể thay đổi cài đặt Cookies của mình bất kỳ lúc nào nếu muốn.