Đậu trộn dầu giấm xốt mè rang
Công thức hướng dẫn làm món đậu trộn dầu giấm xốt mè rang với thành phần dinh dưỡng hỗ trợ cho cơ xương khớp thích hợp cho người lớn tuổi. Món ăn là sự kết hợp đậu trắng, đậu gà, bắp hạt, ức gà kết hợp với các loại rau tươi má, thơm ngon mùi đậu, vừa ăn, chua ngọt dịu.
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Đậu trắng lon: 150g
- Đậu gà lon: 150g
- Bắp hạt lon: 250g
- Hành tây tím: 94g (1 củ)
- Cà chua: 100g (3 trái)
- Ngò rí: 2 cây
- Ớt sừng: 1 quả
- Xốt mè rang: 2M
- Ức gà: 400g
- Salad Iceberg: 20g
- Gia vị: Muối, tiêu
- Sản phẩm: XỐT MÈ RANG
Sơ Chế:
- Đậu trắng, đậu gà, bắp hạt rửa sạch, để ráo.
- Ngò rí cắt nhỏ.
- Cho các loại đậu, bắp và hành tây vào thau ướp 1m muối. Trút để ráo nước. Ướp gà với 1/2m muối với một ít tiêu. Sau đó áp chảo 2 mặt với 1M dầu ô liu. Sau đó để nguội cắt hạt lựu.
Thực Hiện:
Cho tất cả thành phần vào trộn đều, sau đó cho ra đĩa.
Cách Dùng:
Cho 2M Xốt mè rang lên trên, trộn đều khi thưởng thức.
Món ăn ngon đi kèm: Cơm gạo lứt hạt sen
Mách Nhỏ:
- Chỉ nên ướp trước đậu, bắp, hành để món trộn thấm dịu.
- Ngâm hành tây trong nước để giảm bớt độ hăng của hành.
- Sử dụng xốt mè rang Ajinomoto để món ăn thấm vị, thơm mè và tiết kiệm thời gian pha xốt.
THỰC ĐƠN XÂY DỰNG KHỐI CƠ XƯƠNG |
||
Dinh dưỡng: 2100 kcal. G:P:L=50:20:30 | ||
BỮA ĂN | NĂNG LƯỢNG | MÓN ĂN |
Sáng | 600 | Bánh canh cua |
Phụ 1 | 200 | Trà sữa blendy trái cây |
Trưa | 650 | Đậu trộn dầu giấm xốt mè rang |
Cơm gạo lứt hạt sen | ||
Cánh gà nướng cay | ||
Tráng miệng: Bưởi | ||
Chiều | 500 | Cá ngừ cuộn phô mai |
Bánh mì đen | ||
Phụ tối | 150 | Sữa giảm béo không đường |
Thực Đơn Dinh Dưỡng
Lời Khuyên của chuyên gia dinh dưỡng
- Thực đơn được áp dụng cho người trưởng thành có luyện tập thể dục thể thao mức độ từ trung bình đến nặng; trẻ đang giai đoạn tăng trưởng nhanh của quá trình dậy thì.
- Món ăn được áp dụng trong thực đơn đính kèm và duy trì tập luyện thể dục thể thao hàng ngày mới đạt được hiệu quả xây dựng khối cơ xương như mong muốn.
- Tổng lượng đạm trong khẩu phần này khá cao. Vì vậy nên uống đủ lượng nước 40ml/kg/ngày để tránh táo bón và giúp thải các chất chuyển hóa giàu ni tơ dễ dàng hơn.
Các đánh giá0 bình luận