Lẩu Thái và hoa
Lẩu Thái và hoa món lẩu mới mang hương vị đặc trưng của Thái. Món lẩu đặc sắc với viên cá thác lác giòn dai kết hợp với vị ngọt của tôm và các loại hoa thơm giòn đặc trưng của Việt Nam. Cùng vào bếp làm ngay món mới kết hợp ẩm thực Thái Lan và Việt Nam cuối tuần này cho gia đình thưởng thức thôi nào!
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cá thác lác: 300 g
- Tôm sú: 300 g
- Bông điên điển: 100g
- Bông so đũa: 100g
- Bông hẹ: 100g
- Bông bí: 100g
- Bông súng: 100g
- Nấm rơm búp: 100g
- RAU NÊM: Cần tàu, húng quế, ngò gai, rau om, ớt hiểm xanh đỏ, sả cây
- ĂN KÈM: Bún tươi
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, tỏi băm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
Sơ Chế:
- Sơ chế các loại hoa và rau nêm. Tán cá thác lác với 1m tỏi phi, 1m hạt nêm Aji-ngon Heo, 1m ớt sừng băm. Vo thành viên tròn nhỏ.
- Nấm rơm xào với 1M dầu ăn, 1/3m hạt nêm Aji-ngon Heo, 1/3m tiêu
Thực Hiện:
Nấu nước lẩu với gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® LẨU THÁI, cho nấm vào. Đun sôi, cho tôm và cá vào, ít dầu tỏi phi, 1/2 rau thơm.
Cách Dùng:
Bày 1 mẹt rau hoa các loại, 1 đĩa tôm và cá. Khi ăn nhúng các loại hoa, tôm cá vào nước lẩu sôi. Dọn kèm nước mắm, ớt cắt lát.
Mách Nhỏ:
- Tán cá thác lác cùng gia vị cho kỹ để tạo độ dai cho chả cá.
- Cho tôm, cá vào nước lẩu Thái đang sôi để giúp chín nhanh, giữ nước ngọt và khử tanh.
- Thêm tỏi phi tạo hương vị đặc trưng cho Lẩu Thái.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Bây giờ nấu lẩu thật đơn giản vì có gia vị nêm sẵn hết rồi, ai không biết nấu thì cũng sẽ nấu được luôn. Cảm ơn chương trình
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình. Chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!
Các đánh giá1 bình luận