Dinh dưỡng từ cà rốt và cách chọn mua cà rốt tươi ngon
20/12/2023
Cà rốt là một loại rau củ tốt cho sức khỏe và được sử dụng khá phổ biến trong các món ăn, nước ép ….Hiện nay trên thế giới có khoảng 20 loại cà rốt vì thế màu sắc của cà rốt cũng rất đa dạng 1. Cà rốt là gì? Cà rốt là một …
Cà rốt là một loại rau củ tốt cho sức khỏe và được sử dụng khá phổ biến trong các món ăn, nước ép ….Hiện nay trên thế giới có khoảng 20 loại cà rốt vì thế màu sắc của cà rốt cũng rất đa dạng
1. Cà rốt là gì?
Cà rốt là một loại rau củ tốt cho sức khỏe và được sử dụng khá phổ biến trong các món ăn, nước ép ….Hiện nay trên thế giới có khoảng 20 loại cà rốt vì thế màu sắc của cà rốt cũng rất đa dạng. Ngoài màu vàng cam phổ biến thì cà rốt còn có các màu như trắng, tím, vàng. Những loại cà rốt chúng ta thường sử dụng đó là cà rốt Việt Nam và cà rốt Trung Quốc
2. Cách phân biệt cà rốt
Cà rốt Việt Nam : kích thước nhỏ, da sần sùi, màu vàng cam và thường vẫn giữ lại phần thân lá để giữ cà rốt tươi ngon
Cà rốt Trung Quốc: kích thước to đồng đều, da bóng, màu cam sậm, phần thân lá thường không tươi và bị dập, thâm đen do quá trình vận chuyển.
3. Thành phần dinh dưỡng
Các thành phần dinh dưỡng trong cà rốt cung cấp khá nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Có các loại vitamin A, K, C, canxi, sắt, chất xơ, calo…
4. Lợi ích của cà rốt với sức khỏe
✔ Cà rốt chứa nhiều vitamin A giúp cho đôi mắt khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh về mắt.
✔ Tăng cường hệ thống miễn dịch và chứa các chất chống oxy hóa giúp giảm khả năng bị ung thư.
✔ Giúp kiểm soát lượng đường trong máu nên rất tốt với người bị bệnh tiểu đường.
✔ Rất tốt cho hệ tiêu hóa và điều tri chứng táo bón….
5. Những sai lầm khi sử dụng cà rốt
Nấu cà rốt quá kĩ có thể biến nitrat trong cà rốt thành nitric, đây là chất có thể gây hại cho sức khỏe đặc biệt là đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi.
Cà rốt khi kết hợp nấu cùng các loại hải sản có vỏ có thể gây tình trạng ngộ độc.
Ăn quá nhiều cà rốt có thể gây chứng vàng da, khó tiêu, mệt mỏi…
Kết hợp cà rốt cùng củ cải trắng trong các món hầm có thể làm mất đi lượng vitamin C trong củ cải trắng.
6. Chế biến cà rốt thành những món ăn ngon
Cà rốt luộc
Nước ép cà rốt
Bò kho cà rốt
Cà rốt hầm xương….
Tham khảo thêm: Những món ăn ngon từ cà rốt
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.