Hồ lô cá nhân trứng cút món ngon thu hút Bé yêu nhà mình
09/12/2023
Tạo hình hồ lô siêu ngộ nghĩnh, vỏ ngoài vàng giòn, nhân bên trong mềm ngọt bùi bùi, món ăn vặt dinh dưỡng sẽ “đi vào lòng” Bé thôi nè!
Bé cưng nhà mình “khó yêu, khó chiều” cỡ nào đi nữa, Mẹ chỉ cần cùng Món Ngon Mỗi Ngày thử ngay công thức làm Hồ lô cá – một món ngon từ trứng cút, nguyên liệu yêu thích của các cô cậu nhỏ cùng một chút khéo léo từ đôi tay của Mẹ. Tạo hình hồ lô siêu ngộ nghĩnh, vỏ ngoài vàng giòn, nhân bên trong mềm ngọt bùi bùi, món ăn vặt dinh dưỡng sẽ “đi vào lòng” Bé thôi nè!
Video hướng dẫn chi tiết Cách làm món Hồ lô cá từ trứng cút, món ăn vặt đơn giản mà ngon
Nguyên liệu
- Cá thác lác: 150g
- Trứng cút: 10 quả – (luộc chín, bóc vỏ)
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên xù
- Hành tím băm
- Ngò rí – (băm nhỏ)
- Gia vị: Tiêu, tương ớt, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu
Bước 1: Quết chả cá thác lác
- Tán nhuyễn cá thác lác.
- Thêm 1m cọng ngò rí băm, 1m hành tím băm, 1/4m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu, quết dai.
Bước 2: Pha xốt chấm Mayonnaise
- Trộn 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu với 1M tương ớt và 1m ngò rí băm.
Bước 3: Tạo hình
- Trứng gà đánh tan.
- Bọc cá quanh trứng cút thành viên tròn vừa đều, cá không quá dày. Phần cá dư còn lại vo viên tròn nhỏ, dán vào viên lớn tạo hình hồ lô, dùng tăm cố định 2 phần.
***Mách nhỏ: Viên cá không quá dày để cá chín đều khi chiên.
Bước 4: Chiên hồ lô cá
- Sau đó lăn hồ lô qua trứng, bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn, cho hồ lô cá vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
***Mách nhỏ: Lăn cá qua bột xù để cá sau khi chiên có độ giòn và đẹp mắt.
Hoàn thành
- Cho hồ lô ra dĩa, rút tăm ra, trang trí với một chiếc khăn choàng cổ hành lá xinh xinh.
- Khi ăn chấm kèm xốt Mayonnaise đã pha.
Nhìn những chiếc hồ lô cá cực kì dễ thương vàng ươm, mùi thơm phảng phất cùng chén xốt beo béo, chắc chắn món ăn vặt đơn giản dễ làm này không chỉ hấp dẫn các Bé mà cả nhà mình ai cũng “say mê đắm đuối” lắm đấy! Mẹ thử ngay công thức món mới của Món Ngon Mỗi Ngày ngay nhé!
Bạn có thể mua sản phẩm tại đây:
Bài viết bạn có thể thích
Hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày học lại cách làm món Gà ác tiềm thuốc bắc đơn giản nhất, ngon nhất qua công thức gợi ý bên dưới nhé!
Nếu nhắc đến các món chay thì không thể nào không kể đến loại nguyên liệu đó là sườn chay, với thành phần tự nhiên là đậu nành, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay... khi chế biến có mùi thơm, vị ngọt và dai dai như thịt heo.
Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập thể dục thể thao thì việc kết hợp với thực đơn hàng ngày với các món ăn dinh dưỡng cùng một chế độ ăn lành mạnh
Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa có mùi vị thơm béo và thường được sử dụng trong các món ăn vặt
Làm mấy món mực này của Món Ngon Mỗi Ngày cho Ba lai rai vài ly hay cuối tuần đãi tiệc tụ tập bạn bè, gia đình là “số dzách” luôn!
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay 3 loại rau củ có màu tím mà chúng ta thường thấy trong thực đơn hàng ngày nha!
Thịt ba rọi có thể dùng để chế biến thành các món ăn đa dạng và phong phú.
Chỉ cần 3 gói Blendy cùng vài nguyên liệu thôi là đã có thể làm ngay một ly kem chính hiệu “nhà làm” hương vị ngon hơn ngoài tiệm luôn rồi!
Nấm đông cô không chỉ có hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến thành những món ăn ngon, từ món chay đến món mặn; mà còn chứa khá nhiều đạm, giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh cá ngừ, cá thu, cá hồi,… thì cá chim cũng là một trong những nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời
Vậy loại thực phẩm có chứa nhiều Kali là những , hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết này nha!
Món Ngon Mỗi Ngày có một công thức nấu xốt thơm ngon tuyệt đỉnh mà ăn kèm với món cá nào cũng hợp, đặc biệt là món cá chim chiên vô cùng dinh dưỡng.