Bún riêu cua
Bún riêu cua món ăn truyền thống của người Việt. Cái tên món ăn cũng đã cho biết nguyên liệu chủ đạo của món ăn này là từ bún và riêu cua. Nhưng để nấu món bún riêu cua ngon thì chắc hẳn không phải ai cũng biết đúng không nào?
Hôm nay, đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn bí kíp làm món bún riêu cua tuyệt ngon lại đơn giản nhé! Cùng vào bếp nào!
Món ăn khi hoàn thành sẽ có nước dùng trong. Màu cam nhẹ của riêu cua và các nguyên liệu hấp dẫn. Vị vừa ăn, thơm mùi cua.
Xem thêm các món ngon từ bún
Nguyên Liệu:
- Muỗng
- Gram
- Cua xay: 200g
- Cà chua: 2 trái
- Đậu hũ bi chiên: 120g
- Huyết heo: 120g
- Bún: 600g
- Ngò gai: 1 nhánh
- Hành tím băm: 1M
- ĂN KÈM: Rau chuối, rau muống bào, kinh giới, giá,…
- Gia vị: dầu ăn
- Aji-Quick Bún riêu cua
Sơ Chế:
- Cà chua cắt múi cau, chia làm 2 phần.
- Huyết heo cắt miếng vừa ăn. Ngò gai cắt nhỏ.
- Cua đồng xay lọc lấy nước, nấu sôi, vớt riêu để riêng, nước cua đong thêm nước lọc để có 1.5L nước dùng cua.
Thực Hiện:
Phi thơm hành tím với dầu ăn, xào 1 trái cà chua cắt múi khoảng 2 phút, thêm 1.5L nước dùng vào nấu sôi, nêm 1 gói AQ Bún riêu cua, cho các nguyên liệu ăn kèm đậu hũ, huyết, cà chua.
Cách Dùng:
Cho bún ra tô, múc nước bún riêu, có các nguyên liệu ăn kèm, thêm ngò gai và thưởng thức.
Mách Nhỏ:
✅ Sử dụng cà chua chín đỏ để nước bún riêu có màu sắc đẹp hơn.
Tags
Xem thêm thông tin hữu ích:
Mình rất thích mấy gói Aji-Quick bún riêu rồi phở bò rất tiện lợi mà hương vị không thua gì ngoài quán cả.
Cám ơn bạn đã ủng hộ chương trình và sản phẩm của Aji-Quick. MNMN chúc bạn nấu món ăn thành công và có bữa ăn ngon nhé1
Các đánh giá1 bình luận